Tin tức

Việt Nam đoạt giải xuất sắc tại cuộc thi toàn cầu Thành phố Thông minh

Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám Đốc tập đoàn AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn, nhận giải từ ông Eduard Dumitrascu, Chủ tịch Tổ chức Thành phố Thông minh Thế giới. (Ảnh: Như Mai/Vietnam+)
Tập đoàn AIC của Việt Nam đã đoạt giải "ý tưởng, mô hình quốc gia thông minh" xuất sắc nhất tại Cuộc thi toàn cầu về Thành phố Thông minh 2018 (Global Smart Cities Contest 2018) do Tổ chức Thành phố Thông minh thế giới, phối hợp với Viện Khoa học Điều khiển thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga và Hiệp hội Công nghệ Normandie French Tech (Pháp) tổ chức tại Anh.

Theo phóng viên TTXVN tại Anh, phát biểu tại lễ trao giải diễn ra tối 1/10 tại London, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám Đốc tập đoàn AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn cho biết bà rất vinh dự khi được nhận giải thưởng xuất sắc từ ban tổ chức.

Bà Nhàn cho biết hơn hai năm qua, AIC Group đã triển khai nhiều hoạt động giới thiệu và demo về thành phố thông minh, quốc gia thông minh cho nhiều tỉnh, thành phổ, và gần đây là các bộ, ngành, Văn phòng Chính phủ, Quốc hội, Toà án Nhân dân Tối cao... của Việt Nam. Các nội dung này đã nhận được ý kiến tích cực, đánh giá cao từ lãnh đạo các cơ quan Trung ương và các địa phương của Việt Nam.

Ngoài ra, Tổng Giám Đốc tập đoàn AIC cũng được ban tổ chức trao thêm giải thưởng Đại sứ Thành phố thông minh quốc tế.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN sau khi nhận các giải thưởng, bà Nhàn cho biết với sự đánh giá của quốc tế về mô hình này cũng như xét về tính khả thi thì mô hình quốc gia thông minh hoàn toàn có thể triển khai thành công tại Việt Nam trong tương lai gần.

Khách tham dự lễ trao giải đã vô cùng ấn tượng trước phần giới thiệu ý tưởng, mô hình quốc gia thông minh kết nối, tích hợp của AIC, sơ đồ giới thiệu trung tâm điều hành (IOC) bộ ngành, thành phố thông minh. 

Bà Sarolta Besenyei, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, chuyên gia về lĩnh vực Thành phố Thông minh của Ủy ban châu Âu cho biết có hơn 300 dự án tham gia cuộc thi toàn cầu về Thành phố Thông minh 2018 trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hội đồng giám khảo nói chung và cá nhân bà nói riêng đã vô cùng ấn tượng với dự án phức hợp của AIC vì AIC đã không chỉ đưa ra ý tưởng, mô hình mà còn đưa ra những giái pháp tổng thể để xây dựng quốc gia thông minh. 

Bà Besenyei cho biết AIC đã thuyết phục được ban giám khảo bởi AIC đưa ra được các đối tượng cụ thể hưởng lợi từ ý tưởng quốc gia thông minh, không chỉ giúp lãnh đạo, doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, đại biểu quốc hội, công chức, viên chức mà AIC còn hướng tới phục vụ cho người dân, một số ngành nghề như nhà nghiên cứu, báo chí, bác sĩ, giáo viên, học sinh, luật sư, thẩm phán.../.

TTXVN/VNP


Top