Tin tức

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ trao khẩu trang của Chính phủ dành tặng cộng đồng người Việt

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, chiều 14/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã tổ chức Lễ trao tặng khẩu trang của Chính phủ dành tặng Cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sĩ cho Hội Trí thức, chuyên gia Việt Nam tại Thụy Sĩ (AVIES) và Hội Thanh niên Việt Nam tại Thụy Sĩ (AVYS).

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lê Linh Lan nêu bật những thành quả ấn tượng trong công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao; chia sẻ niềm tự hào và tin tưởng của đông đảo người Việt Nam về những chủ trương, chính sách và biện pháp mạnh mẽ, hiệu quả của Chính phủ trong ưu tiên bảo vệ chăm sóc sức khỏe người dân; sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ  đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sĩ.
 Đại sứ Lê Linh Lan trao khẩu trang của Chính phủ cho đại điện Hội Trí thức, chuyên gia Việt Nam tại Thụy Sĩ
và Hội Thanh niên Việt Nam tại Thụy Sĩ. Ảnh: Tố Uyên - Pv TTXVN tại Thuỵ Sĩ


Đại sứ Lê Linh Lan cũng vui mừng thông tin cho các thành viên của  AVIES và AVYS  về việc Chính phủ thông qua Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài gửi tặng khẩu trang cho cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sĩ. Đại sứ đánh giá cao hoạt động của AVIES và AVYS thời gian qua khi có nhiều đóng góp cho việc gắn kết, thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước, hai dân tộc, hoạt động hỗ trợ trong nước.

Nhân dịp này, Đại sứ Lê Linh Lan bày tỏ sự cảm ơn đến cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sĩ nói chung, AVIES và AVYS nói riêng trong việc quyên góp ủng hộ chính phủ chống dịch COVID-19, đồng thời khích lệ 2 hội tiếp tục có nhiều hoạt động, sáng kiến đóng góp cho đất nước trong thời gian tới.

Thay mặt AVIES và AVYS, Chủ tịch Hội Trí thức, chuyên gia Lưu Vĩnh Toàn phát biểu bày tỏ sự vui mừng trước những thành công của đất nước trong chống đại dịch COVID-19, đồng thời chia sẻ cảm nhận những thành công này của Việt Nam đã làm cho vị thế và uy tín quốc tế của đất nước được nâng lên rõ rệt. Chủ tịch Hội Trí thức Lưu Vĩnh Toàn cũng bày tỏ cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Chính phủ đối với bà con cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sĩ nói chung và các thành viên của 2 hội nói riêng. Chủ tịch Lưu Vĩnh Toàn nhấn mạnh sự trân trọng và đánh giá cao các hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ, đặc biệt việc thường xuyên hỗ trợ thông tin, bảo hộ công dân trong thời gian cao điểm của dịch bệnh tại Thụy Sĩ.

Những nỗ lực hỗ trợ cộng đồng, bảo hộ công dân của Cơ quan đại diện Ngoại giao Việt Nam tại Thụy Sĩ thời gian vừa qua đã tạo hiệu ứng lan tỏa, nâng cao sự gắn kết và thúc đẩy cộng đồng người Việt có nhiều hoạt động hướng về quê hương, đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của đất nước./.
 
VNP/TTXVN


Top