Tin tức

Chương trình giao lưu văn hóa Việt-Hàn “Chúng ta là một” 2018 sẽ diễn ra tại Seoul

Sáng 11/5/2018, Ban tổ chức chương trình “Lễ hội Chúng ta là một - We are together” năm 2018 đã tổ chức họp báo công bố sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 16/6/2018 tại Seoul, Hàn Quốc.

Quang cảnh buổi họp báo công bố thông tin Lễ hội “Chúng ta là một - We are together” 2018.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, chương trình “Lễ hội Chúng ta là một” do Hội Hữu nghị Việt-Hàn phối hợp với các đối tác Việt Nam và Hàn Quốc tổ chức nhân kỷ niệm 26 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Hàn Quốc (1992-2018).

Bà Lưu Phương Lan – Phó TGĐ Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cho biết Ban tổ chức sẽ tài trợ kinh phí cho 3 bà mẹ của các cô dâu Việt Nam sang Hàn Quốc thăm con gái. Dự kiến sẽ có cuộc hội ngộ đầy xúc động ngay tại Lễ hội.

Các hoạt động của “Lễ hội Chúng ta là một” sẽ bao gồm trình diễn thời trang với bộ sưu tập áo dài “Hương sắc Việt” của Nhà thiết kế Lan Hương và thời trang Áo dài – Hanbok với sự thể hiện từ các người mẫu của cả 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Chương trình âm nhạc sẽ có sự tham gia của các nghệ sỹ Việt Nam, Hàn Quốc như: Minh Hằng, Trung Quân, Văn Mai Hương, Trọng Hiếu, Hoà Minzy và nhóm nhạc trẻ của Hàn Quốc rất nổi tiếng là I.C.E./.

Tin, ảnh: Công Đạt

Việt Nam và Tonga thiết lập quan hệ ngoại giao

Việt Nam và Tonga thiết lập quan hệ ngoại giao

Trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York (Hoa Kỳ), chiều 21/9 (theo giờ địa phương), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Tonga Fekitamoeloa Utoikamanu và cùng chứng kiến lễ ký kết Thông cáo chung về việc thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Tonga giữa hai Đại sứ, Trưởng Phái đoàn hai nước tại Liên hợp quốc. Với việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Tonga, Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao với tổng cộng 193 quốc gia trên thế giới.

Top