Tin tức

20 đại biểu của Hội nghị toàn cầu lần thứ 4 thăm quan mô hình sản xuất ATTP công ty Hương Việt Sinh

Trong khuôn khổ thời gian diễn ra hội nghị Hệ thống lương thực, thực phẩm bền vững - mạng lưới một hành tinh diễn ra tại Hà Nội, đoàn đại biểu các nước trên thế giới đã đến thăm quan mô hình chuỗi sản xuất, chế biến và cung ứng thực phẩm an toàn của Cty Hương Việt Sinh (Lô BT1, 191 Phố Phúc Lợi, Quận Long Biên, Thành Phố Hà Nội).
  Đoàn đại biểu quốc tế từ hội nghị toàn cầu Hệ thống lương thực, thực phẩm bền vững - mạng lưới một hành tinh đến thăm quan vùng sản xuất rau an toàn của cty Hương Việt Sinh tại Bắc Ninh. Ảnh: Hoàng Hà  

Đây là mô hình chuỗi liên kết được Sở KHCN,  Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Ninh phối hợp cùng Sở NN&PTNT Hà Nội tạo điều kiện để phát triển hệ thống cung ứng thực phẩm an toàn, thực phẩm có nguồn gốc, đảm bảo dinh dưỡng cho hệ thống suất ăn tập thể trên địa bàn Hà Nội.

  Ông Tạ Văn Tường - PGĐ Sở Nn & ptnt Hà Nội tham luận tại Phiên họp trong khuôn khổ của Hội nghị, với chủ đề " Rà soát các chính sách quốc gia và địa phương. Ảnh:NVCC

Được biết, Gần 10 năm hình thành và phát triển, Hương Việt Sinh đã khẳng định được vị thế và uy tín của mình, trở thành một trong những đơn vị cung cấp bữa ăn dinh dưỡng học đường học đường được phụ huynh và nhà trường tin tưởng.

Giám đốc sở KHCN tỉnh Bắc Ninh chị Nguyễn Thị Dung và đại biểu hội nghị toàn cầu Hệ thống lương thực, thực phẩm bền vững, mạng lưới một hành tinh ăn thử dưa chuột nếp ngay tại nhà kính của cty Hương Việt Sinh. Ảnh Hoàng Hà  

Với mục tiêu “Kinh doanh bền vững”, Công ty Hương Việt Sinh luôn cam kết về chất lượng theo đúng phương châm: “Thực phẩm có nguồn gốc, suất ăn an toàn, đảm bảo dinh dưỡng”. Chủ tịch Công ty TNHH Hương Việt Sinh cho biết: Công ty chúng tôi đã và đang từng bước phát triển quy trình cung cấp nguồn nguyên liệu thực phẩm khép kín “Từ trang trại đến bàn ăn”, để đảm bảo bữa ăn bán trú ở hơn 100 trường mầm non, THPT, THCS của học sinh trên địa bàn TP Hà Nội và Bắc Ninh được an toàn”- Để thực hiện sứ mệnh và mục tiêu đó, những năm qua, Hương Việt Sinh đã đầu tư hệ thống trang trại nuôi trồng để đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm có kiểm soát.

 

  Các đại biểu đi thăm quan mô hình sản xuất rau an toàn của cty Hương Việt Sinh. Ảnh: Hoàng Hà  

 

  Các đại biểu đi thăm quan hệ thống sản xuất đậu phụ tự động của cty Hương Việt Sinh. Ảnh Hoàng Hà  

 

 

 

  Đại diện của Fao và Giám đóc cty Hương Việt Sinh trao đổi về mô hình sản xuất thực phẩm an toàn tai Vùng sản xuất rau an toàn của cty Hương Việt Sinh. Ảnh: Hoàng Hà  

 

Trong đó có trang trại trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VIETGAP với diện tích trên 15 ha tại Khu thực nghiệm nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Tiên Du -Tỉnh Bắc Ninh; Chuỗi trang trại nuôi, giết mổ thịt lợn tại Hiệp Hòa- Bắc Giang và Thuận Thành – Bắc Ninh; Xưởng chế biến bún, bánh phở sạch tại Khắc Niệm – Bắc Ninh; Dây chuyền sản xuất đậu phụ, giá đỗ sạch tại Long Biên – Hà Nội; Trang trại nuôi gia cầm lấy trứng tại Yên Phong - Bắc Ninh; Xưởng chế biến thủy sản tại huyện Kim Sơn - tỉnh Ninh Bình...Tại buổi thăm quan các đại biểu đã đánh giá cao mô hình mô hình sản xuất thực phẩm an toàn khép kín của cty Hương Việt Sinh./.

                                                     Thực hiện: Hoàng Hà


Top