Nắm bắt được tâm lý con người mỗi khi nhìn vào đĩa hoa quả tròn đầy hay thực đơn là mọi mệt mỏi đều tan biến, những nhà thiết kế Việt Nam đã thổi hương thơm của trái cây và ẩm thực vào lãnh địa thời trang.
Những tinh hoa của thế giới hoa quả và ẩm thực dưới bàn tay tài hoa và sáng tạo của nhà thiết kế đã được tái hiện trên các mẫu thiết kế ấn tượng nhờ kỹ thuật in và cách xử lý họa tiết khéo léo.
Gần 50 mẫu thiết kế in những họa tiết vui mắt như cây cỏ, ngọn lửa, tên các món ăn Việt kèm theo các đạo cụ gắn liền với gian bếp tạo sự gần gũi với thiên nhiên và hòa đồng vào cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của người Việt Nam. Trang phục được thiết kế đúng theo tưởng tượng hình dáng các loại trái cây Việt khiến khán giả vừa bất ngờ vừa thích thú.
Mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ quả khế.
Một thiết kế lấy ý tưởng từ bánh pizza.
Mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ quả cam.
Mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ quả dưa hấu.
Mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ quả chanh.
Mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ quả ớt.
Mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ những chai vang nho.
Mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ phở Hà Nội.
Mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ một thực đơn khai vị.
Mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ quả quất.
Mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ ly rượu vang đỏ.
Mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ bắp ngô.
Mẫu thiết kế thể hiện món salát rau trộn.
Mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ quả thanh long.
Mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ quả xoài.
Mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ quả táo.
Được sáng tạo theo sự tưởng tượng về từng loại trái cây nhưng gần 50 mẫu thiết kế vẫn tạo sự quý phái, cá tính, duyên dáng mà thướt tha. Có thể nói, giờ đây, với sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang, dư vị ngọt ngào của trái cây và ẩm thực đã thực sự len lỏi vào làng thời trang Việt Nam và chẳng còn xa vời với công chúng trên sàn diễn./.
Dù bắt đầu theo nghề may từ năm 2001, mãi đến năm 2024 nghệ nhân Nguyễn Thị Hằng mới bắt đầu tìm tòi và sáng tạo nên những sản phẩm áo dài thêu tay độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân.