Thương hiệu Việt

InnoGenEx - sản xuất KIT xét nghiệm độc tố

Khởi nghiệp trong lĩnh vực sinh học phân tử mới từ năm 2018, InnoGenEx (Công ty Khoa học Công nghệ Quốc tế) hiện có 16 dòng sản phẩm đã chuyển giao cho các công ty, tập đoàn trong lĩnh vực y tế, nông nghiệp. Công ty hiện đang sở hữu những công nghệ đặc biệt, là giải pháp để phát hiện nhanh độc tố trong thực phẩm, y tế và chăn nuôi.
Trong bối cảnh dịch tả lợn Châu Phi vẫn chưa có chiều hướng thuyên giảm, toàn xã hội đang nghiên cứu vacxin phòng chống dịch, thì việc đảm bảo miếng thịt lợn sạch không bị nhiễm bệnh là việc vô cùng cần thiết với sức khỏe người tiêu dùng.

Nhưng hiện nay trên thị trường mới chỉ có công nghệ test dịch tả lợn châu phi trên con lợn đang sống. InnoGenEx đã nghiên cứu thành công công nghệ có thể test trên miếng thịt lợn đã mổ để phát hiện dịch tả lợn Châu phi. Đó là Công nghệ sản xuất sinh phẩm phát hiện nhanh vi rút dịch tả lợn Châu Phi dựa trên kỹ thuật khuếch đại DNA đẳng nhiệt LAMP. Và hiện nay, InnoGenEx đang là đơn vị duy nhất trên thị trường sở hữu công nghệ này. 
 

Nhóm nghiên cứu gồm 10 thành viên đã bắt đầu nghiên cứu về lĩnh vực phát hiện nhanh chủng virus corona mới (2019-nCoV)
từ ngày 15-1, ngay sau khi Trung Quốc công bố trình tự hệ gien của chủng virus này. 


Phòng thí nghiệm của InnoGenEx nằm trong đại học Bách Khoa Hà Nội
đã nghiên cứu chế tạo thành công nhiều bộ test, que thử các bệnh dịch như dịch hạch, tả lợn Châu Phi…


Mẫu sinh phẩm đươc đặt vào máy ly tâm.


Vừa qua công ty đã hợp tác với Công ty Cổ phần Sao Thái Dương để sản xuất bộ KIT xét nghiệm covid 19 đạt tiêu chuẩn Châu Âu.


InnoGenEx đã nghiên cứu và phát triển các mồi tủy chỉnh để sản xuất ra các sản phẩm KIT xét nghiệm.


Dùng que thử để phát hiện bệnh sốt xuất huyết.


Các nhân viên 
InnoGenEx thao tác chuẩn bị phản ứng Lamp bằng tủ khử khuẩn.


Sau đó đưa vào máy chạy 
 LAMP để cho ra kết quả.


Theo bà Nguyễn Lê Thu Hà, LAMP đã được công ty nghiên cứu và phát triển các sản phẩm KIT xét nghiệm phát hiện nhanh độc tố trong thực phẩm, y tế và chăn nuôi.

Theo đó, thời gian thực hiện PCR trung bình khoảng 2,5-3 giờ, trong khi thời gian thực hiện LAMP trung bình khoảng 1-1,5 giờ; Kết quả của phản ứng LAMP có thể được quan sát ngay dưới ánh sáng thường hoặc soi dưới tia UV; Hệ thống LAMP không cần đến năng lượng điện (vì có thể sử dụng túi ấm hoặc túi giữ nhiệt). Do đó, có thể giảm được thời gian vận chuyển, phát hiện nhanh, có tính di động và hiệu quả kinh tế cao. Phù hợp với những vùng đang còn thiếu thốn về cơ sở hạ tầng cũng như yếu kém về khoa học công nghệ.

Các sinh phẩm của công ty được thị trường đón nhận đáng chú ý như: Công nghệ sản xuất sinh phẩm phát hiện nhanh vi rút dịch tả lợn Châu Phi dựa trên kỹ thuật khuếch đại DNA đẳng nhiệt LAMP; Que thử sốt xuất huyết; Sinh phẩm LAMP phát hiện vi khuẩn gây bệnh trong thực phẩm (Salmonella, Listeria monocytogenes, E.coli O157, Clostridium perfringens);… Những sản phẩm này đều có thời gian phát hiện nhanh chất độc trong thực phẩm hơn các công nghệ test hiện nay trên thi trường.Sinh phẩm tách chiết ASFV của  InnoGenEx.


Bộ test phát hiện vi khuẩn dịch hạch.


Một số sản phẩm test của  
InnoGenEx.

Theo thống kê, bệnh cúm, do vi rút cúm gây ra hàng năm khiến 500.000 ca tử vong trên toàn cầu. Mỗi năm trong các đợt dịch bệnh hàng năm và có thể khiến các nền kinh tế thiệt hại hơn 85 tỷ đô la chi phí y tế và giảm thu nhập. Các phương pháp chẩn đoán cúm thông thường thiếu độ nhạy dẫn đến việc lạm dụng kháng sinh hoặc cách ly bệnh nhân không cần thiết trong khi kết quả âm tính được xác nhận.

Hiện nay, ngoài hoạt động chính phát triển các sản phẩm và giải pháp phát hiện nhanh độc tố trong thực phẩm, y tế và chăn nuôi, InnoGenEx đang phát triển các công nghệ mới là cung cấp dịch vụ tư vấn để thiết lập một phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn chất lượng./.


Bài: Thảo Vy - Ảnh: Công Đạt

Lê Gia – Câu chuyện chắt giọt mật từ biển

Lê Gia – Câu chuyện "chắt giọt mật từ biển”

Từ cá cơm tươi và muối hạt tinh khiết được ủ trong thùng gỗ Bời Lời và lên men tự nhiên theo phương pháp nén gài truyền thống, sau 2 năm chăm sóc cầu kỳ và cẩn thận, những giọt nước mắm sóng sánh màu hổ phách tinh túy được rút ra đóng chai thành phẩm và đưa tới tay người tiêu dùng.

Top