27/04/2017 11:11 GMT+7 Email Print Like 0

Mỹ công bố chiến lược để Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) thị sát cuộc tập trận của đơn vị pháo binh Quân đội Nhân dân Triều Tiên tại một địa điểm bí mật trên lãnh thổ nước này. (Nguồn: REUTERS/TTXVN)
Theo Reuters,  ngày 26/4, chính quyền Mỹ cho biết, chiến lược của Tổng thống Donald Trump về Triều Tiên sẽ là hướng tới gây sức ép để Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa thông qua siết chặt các biện pháp trừng phạt, đồng thời để mở cánh cửa đối thoại.

Tuyên bố chung của Ngoại trưởng Rex Tillerson, Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis và Giám đốc Tình báo Quốc gia Dan Coats nêu rõ: "Mỹ theo đuổi sự bình ổn và giải giáp hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên một cách hòa bình. Chúng tôi để mở khả năng đàm phán hướng tới mục tiêu này. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẵn sàng bảo vệ bản thân và các đồng minh. Chúng tôi sẽ hối thúc các thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế tăng cường sức ép với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên để thuyết phục chế độ này xoa dịu tình hình leo thang và trở lại con đường đối thoại."

Tuyên bố khẳng định, Washington sẽ tiếp tục sử dụng các biện pháp ngoại giao và trừng phạt bổ sung để đưa Bình Nhưỡng trở lại bàn đàm phán./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA