13/08/2017 07:30 GMT+7 Email Print Like 0

“Đi bộ vì sức khỏe” kỷ niệm Ngày thành lập ASEAN tại Lào


(Nguồn: ASEAN)
Sáng 12/8, tại Công viên Patouxay ở thủ đô Vientiane, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith, hoạt động “Đi bộ vì sức khỏe” nhằm kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN-8/8/2017) đã được tổ chức.

Đây cũng là một trong các hoạt động được Lào tổ chức để kỷ niệm 20 năm ngày nước này chính thức gia nhập ASEAN (23/7/1997-23/7/2017).

Tham gia hoạt động “Đi bộ vì sức khỏe” có Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith; các cựu lãnh đạo cấp nhà nước của Lào; Đại sứ các nước ASEAN tại Lào; Đại diện các tổ chức quốc tế tại Lào; đại diện các cơ quan ban ngành, quân đội, công an của Lào cùng đông đảo người dân thủ đô Vientiane.

“Đi bộ vì sức khỏe” là hoạt động được Lào tổ chức hàng năm để chào mừng Ngày thành lập ASEAN và Ngày Lào gia nhập ASEAN.
Phát biểu khai mạc hoạt động ý nghĩa này, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith đã nói về tầm quan trọng của ASEAN, đặc biệt là những thành tựu mà ASEAN đã dành được trong 50 năm qua và một trong những thành tựu nổi bật là sự ra đời của Cộng đồng ASEAN vào ngày 31/12/2015.

Bộ trưởng Ngoại giao Lào cho biết hoạt động “Đi bộ vì sức khỏe” được tổ chức là nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa các nước thành viên ASEAN và giữa ASEAN với các nước đối tác, đồng thời tăng thêm sự hiểu biết cho người dân về ASEAN; nhấn mạnh hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ASEAN là dịp để người dân các nước thành viên có cơ hội được tìm hiểu sâu hơn về ASEAN, từ đó cùng chung tay xây dựng một ASEAN vững mạnh, đoàn kết và thịnh vượng.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Ngoại giao Lào đồng thời cho rằng trong 50 năm tiếp theo và những năm sau đó, các quốc gia ASEAN cần phối hợp chặt chẽ với nhau hơn nữa và cùng các nước đối tác, đối tác đối thoại xây dựng một nền hòa bình, ổn định để cùng phát triển vì sự thịnh vượng của khu vực cũng như trên thế giới.

Các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN tại Lào diễn ra đồng thời với các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày Lào gia nhập ASEAN.

Bộ trưởng Ngoại giao Lào cho biết kể từ khi gia nhập ASEAN năm 1997, trong 20 năm qua Lào đã có nhiều đóng góp quan trọng cho ASEAN và Lào cũng được hưởng nhiều lợi ích từ ASEAN cũng như từ các nước đối tác bên ngoài; đồng thời khẳng định Lào sẽ tiếp tục đóng góp hết sức mình vì một ASEAN vững mạnh, đoàn kết và phát triển thịnh vượng; cùng ASEAN phát triển quan hệ với các nước đối tác ngoài khu vực, vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung của thế giới cũng như khu vực./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA