17/01/2018 08:43 GMT+7 Email Print Like 0

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp các Đại sứ trình Quốc thư

Đại sứ Cộng hòa Zambia Walubita Imakando trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
(Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)
Ngày 16/1, tại Phủ Chủ tịch, nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam, Đại sứ Sudan Mohamed Elmurtada Mubarak Ismail Siraq, Đại sứ Peru Augusto Morelli Salgado, Đại sứ Zambia Walubita Imakando, Đại sứ Afghanistan Janan Mosazai, Đại sứ Namibia Elia George Kaiyamo và Đại sứ Bolivia Heriberto Quispe Charca đã trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

Sau lễ trình Quốc thư, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã lần lượt tiếp các Đại sứ. 

Chào mừng Đại sứ Augusto Morelli Salgado nhận nhiệm vụ Đại sứ Peru tại Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang vui mừng trước những bước phát triển tích cực, đạt hiệu quả thực chất của quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Peru những năm gần đây. 

Nhắc lại ấn tượng về đất nước và con người Peru nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao APEC 2016 tại Lima, cùng kết quả cuộc gặp với Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski tại Đà Nẵng nhân dịp Hội nghị Cấp cao APEC 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết lãnh đạo hai nước đã thống nhất đánh giá tiềm năng hợp tác Việt Nam-Peru còn rất lớn, thời gian tới hai bên cần tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả các cơ chế hợp tác đã có, mở rộng hợp tác trong những lĩnh vực mới, tiềm năng. Vì vậy, Chủ tịch nước mong muốn Đại sứ Augusto Morelli Salgado nỗ lực đóng góp công sức vào tiến trình tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cảm ơn Chính phủ Peru đã tạo điều kiện thuận lợi cho các tập đoàn kinh tế của Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Peru, nhấn mạnh đây là điểm sáng trong hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước. Cùng với đó, Chủ tịch nước đề nghị hai bên tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực y tế, khoa học, giáo dục-đào tạo, quốc phòng-an ninh, phòng chống tội phạm… 

Bày tỏ vinh dự nhận nhiệm vụ Đại sứ Peru tại Việt Nam, Đại sứ Augusto Morelli Salgado cho rằng, nền kinh tế của Peru và Việt Nam có nhiều yếu tố có thể bổ trợ cho nhau, chính vì vậy Chính phủ Peru luôn hoan nghênh các tập đoàn kinh tế của Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Peru. Một trong những nhiệm vụ chính trong nhiệm kỳ của Đại sứ Augusto Morelli Salgado là đẩy mạnh hợp tác Peru-Việt Nam trong cơ chế Ủy ban liên Chính phủ./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA