19/07/2018 10:25 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam và Malaysia cùng nhau chia sẻ những bài học thành công

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Sri Idris Jala, Tổng giám đốc, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Cơ quan quản lý và đảm bảo hiệu quả Chính phủ Malaysia. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chiều 18/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Dato Sri Idris Jala, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Cơ quan Quản lý và Bảo đảm hiệu quả Chính phủ (PEMANDU) của Malaysia và đoàn chuyên gia Ngân hàng Thế giới (WB). 

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của ông Dato Sri Idris Jala; đánh giá cao kết quả hội đàm thành công của ông Dato Sri Idris Jala với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. 

Nhấn mạnh Việt Nam và Malaysia là hai nước gắn bó trong ASEAN, cùng nhau chia sẻ những bài học thành công, Thủ tướng cho biết Malaysia cũng là một trong những nước đầu tư lớn ở Việt Nam và có nhiều kinh nghiệm về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. 

Ông Dato Sri Idris Jala cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp đoàn; đánh giá cao bài phát biểu của Thủ tướng tại Diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin-Truyền thông Việt Nam 2018. 

Nhấn mạnh đến kết quả tốt đẹp của các cuộc làm việc với các bộ, ngành Việt Nam, ông Dato Sri Idris Jala cho biết đã gợi ý phía Việt Nam tổ chức một số hội thảo quốc tế chuyên đề quan trọng nhằm góp phần tiếp thu các kinh nghiệm quốc tế, tạo những chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực cải cách, đổi mới sáng tạo. Ông Dato Sri Idris Jala hy vọng sẽ tiếp tục đóng góp để được chứng kiến Việt Nam có những bước phát triển đột phá trong thời gian tới. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sẽ trao đổi với các bộ ngành về đề xuất tổ chức các hội thảo quan trọng về cải cách, đổi mới sáng tạo mà ông Dato Sri Idris Jala đã nêu ra. Thủ tướng cũng đánh giá cao kinh nghiệm của các tổ chức quốc tế, các nước trong đó có Malaysia về cải cách thể chế. Theo Thủ tướng, vấn đề quan trọng nhất là hành động nhanh để đạt hiệu quả cao trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ 4./.


TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA