26/06/2017 09:06 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam tham gia Hội chợ Thương mại quốc tế SAITEX-Nam Phi 2017


Các bạn Indonesia đến tham quan và tìm hiểu gian hàng Việt Nam. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)
Ngày 25/6, Hội chợ Thương mại quốc tế châu Phi SAITEX lần thứ 24 đã khai mạc với quy mô lớn tại thành phố Johannesburg của Nam Phi.

​Hội chợ SAITEX lần thứ 24 thu hút sự quan tâm của hơn 50.000 người, với sự tham gia của gần 600 doanh nghiệp đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Phi, châu Âu, châu Á và khu vực Mỹ Latinh.

Hội chợ SAITEX, là sự kiện thương mại quốc tế hàng năm lớn nhất của châu Phi, được tổ chức với mục tiêu góp phần thúc đẩy hơn trao nữa giao lưu thương mại giữa Nam Phi với các nước trong và ngoài khu vực; tạo cầu nối gắn kết tốt hơn giữa các nhà sản xuất, các công ty xuất nhập khẩu, các nhà phân phối và các đại lý trong nhiều lĩnh vực.

Đặc biệt, trong bối cảnh kinh tế thế giới và châu Phi, nhất là nước chủ nhà Nam Phi, đang có dấu hiệu suy giảm và xuất hiện nhiều thách thức mới.

Tham gia Hội chợ SAITEX năm nay, đoàn doanh nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ của Bộ Công Thương và Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi, đã tập trung giới thiệu các sản phẩm, mặt hàng tiêu biểu, đa dạng của các doanh nghiệp có thế mạnh của ​Việt Nam; trong đó nổi bật là các mặt hàng nông sản, đồ gia dụng, đồ gỗ nội thất, hạt tiêu… của các công ty như Công ty chế biến Thăng Long, Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse, Công ty ​Trách nhiệm hữu hạn Nội thất Toàn Thiên Ấn, Công ty Cổ phần Hanfimex…

Đặc biệt, các nhà nhập khẩu sở tại và khách đến thăm gian hàng Việt Nam quan tâm tìm hiểu thông tin về giá cả, chất lượng, hình thức, quy trình sản xuất, khả năng sản xuất... của Việt Nam.

Đại sứ ​Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng cho rằng việc cử đoàn doanh nghiệp tham dự SAITEX 2017 là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội giới thiệu những sản phẩm đa dạng, có khả năng cạnh tranh của Việt Nam tại khu vực châu Phi nói chung và Nam Phi nói riêng.

Đại sứ Vũ Văn Dũng nêu rõ hiện nay kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam và Nam Phi đạt mức hơn 1 tỷ USD, được coi là điểm sáng về hoạt động kinh tế và thương mại của Việt Nam tại khu vực này.

Tuy nhiên, tiềm năng phát triển hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam với khu vực, nhất là nước sở tại còn nhiều triển vọng.

Đại sứ tin tưởng thông qua Hội chợ Thương mại quốc tế châu Phi SAITEX lần thứ 24, các sản phẩm hàng hóa của Việt Nam sẽ có điều kiện thâm nhập tốt hơn thị trường châu Phi và Nam Phi nhiều tiềm năng này trong tương lai.

Hội chợ Thương mại quốc tế châu Phi SAITEX lần thứ 24 sẽ kéo dài đến ngày 27/6 tới./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA