04/06/2018 09:12 GMT+7 Email Print Like 0

Việt Nam tham dự triển lãm thực phẩm châu Á tại Thái Lan

Triển lãm thực phẩm châu Á 2018 (Thaifex) lần thứ 15, do Phòng Thương mại Thái Lan phối hợp Cục Xúc tiến thương mại quốc tế Thái Lan tổ chức, diễn ra từ ngày 29/5 đến 2/6, tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Impact Arena ở thủ đô Bangkok.

Phó Thủ tướng Thái Lan, ông Somkid Jatusripitak, cảm ơn các doanh nghiệp của hơn 40 quốc gia đã tham gia sự kiện, nhấn mạnh đây là cơ hội để các doanh nghiệp tăng cường hợp tác, kết nối, xúc tiến thương mại nhằm phát triển hơn nữa thị trường thực phẩm và đồ uống trong khu vực và trên thế giới.

Với khoảng 2.500 gian hàng của các doanh nghiệp tới từ hơn 40 quốc gia, trưng bày trên mặt bằng có diện tích lên tới 107.000m2, thu hút khoảng 60.000 khách tham quan, Thaifex được đánh giá là một trong những triển lãm lớn nhất thế giới về thực phẩm và đồ uống. Năm nay, các nhà tổ chức ưu tiên thu hút doanh nghiệp chế biến thực phẩm hữu cơ.

Việt Nam có gần 50 doanh nghiệp tham dự triển lãm lần này, trong đó có nhiều công ty tên tuổi như Vinamilk, Trung Nguyên, Vinamit… Những gian trưng bày của các doanh nghiệp nước ta luôn thu hút đông bạn hàng và khách tham quan. Nhiều sản phẩm thực phẩm và đồ uống Việt được đánh giá cao về mẫu mã và chất lượng. 

Đặc biệt, không gian “Làng hữu cơ và thiên nhiên” với trái cây sấy, gạo, dừa chế biến và sữa hữu cơ, cùng các sản phẩm chỉ dẫn địa lý như nước mắm Phú Quốc, hạt điều Bình Phước, bưởi da xanh Bến Tre... một tâm điểm thu hút nhiều khách tham quan.
 
Bên lề triển lãm, hội thảo “Kết nối doanh nghiệp ASEAN cùng phát triển thị trường giữa các nước ASEAN và các nước đối tác,” do Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp tổ chức, đã diễn ra.

Hội thảo nhằm tìm giải pháp cho những thách thức của cách mạng công nghiệp 4.0, chia sẻ kinh nghiệm phát triển và thương mại hóa sản phẩm trước xu hướng tiêu dùng thực phẩm toàn cầu hướng tới an toàn và phù hợp tiêu chuẩn. 

Nhân dịp này, nhiều doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan đã tiếp xúc, tìm hiểu và ký kết hợp đồng, hợp tác trên lĩnh vực thực phẩm và đồ uống./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA