08/05/2017 16:22 GMT+7 Email Print Like 0

Trình diễn nghệ thuật đường phố trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Lễ hội áo dài TPHCM 2017 được tổ chức đầu tháng ba vừa qua tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: TTO
Bắt đầu từ tháng 5/2017, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố hoàn toàn mới, với tên gọi Ho Chi Minh City Street Show.

Đây sẽ là chuỗi chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố theo chủ đề đầy mới lạ và hấp dẫn. Chương trình sẽ diễn ra định kỳ vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, từ 20h - 21h trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (trừ thời điểm tổ chức những hoạt động, sự kiện lớn của Thành phố).

Theo đó, vào mỗi tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, trải dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ có 6 cụm sân khấu trình diễn cùng lúc các loại hình nghệ thuật khác nhau. Các sân khấu này được thiết kế sáng tạo, mang đậm hơi thở đường phố và nét đặc trưng của du lịch TP Hồ Chí Minh.

Ho Chi Minh City Street Show chính thức khai mạc vào lúc 19 giờ tối thứ bảy (ngày 13/5) tới đây với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ, các nhóm múa  truyền thống và nhóm nhảy hiện đại.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố sẽ là một sản phẩm du lịch văn hóa mang tính giải trí cao. Chương trình sẽ có sự tương tác gần gũi giữa người xem với nghệ sĩ biểu diễn, thể hiện sự năng động, hấp dẫn và thân thiện của du lịch thành phố. Bên cạnh đó, thông qua các chủ để biểu diễn được thay đổi hàng tháng, các nét đặc trưng và thông tin về du lịch thành phố sẽ được giới thiệu đến người xem.

Nét mới của Ho Chi Minh City Street Show so với những chương trình biểu diễn nghệ thuật khác chính là sự kết hợp đầy sáng tạo giữa nghệ thuật đường phố đương đại trên thế giới (ảo thuật, ca hát, biểu diễn nhạc cụ, nhảy múa…) và văn hóa dân gian 3 miền của Việt Nam (nghệ thuật hát đối đáp quan họ, đờn ca tài tử, múa cồng chiêng…), góp phần giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa Việt Nam.

Và không chỉ được biểu diễn riêng lẻ, các loại hình nghệ thuật này sẽ được kết hợp, tạo nên sự mới mẻ trong cách giới thiệu văn hóa dân tộc đến du khách quốc tế. Ví như những bản nhạc quốc tế nổi tiếng sẽ được hòa tấu bởi các nhạc cụ Việt Nam, hay trình diễn múa trống dân gian trên nền nhạc EDM thời thượng…

Dự kiến, Ho Chi Minh City Street Show trong tháng 5 này có chủ đề “Welcome to Ho Chi Minh City”, với các tiết mục như nhạc cụ truyền thống kết hợp với nhạc đương đại, biểu diễn Violin kết hợp múa, xiếc - ảo thuật, biểu diễn các âm thanh từ các đạo cụ, nhảy Flashmob, trình diễn Acoustic nhạc truyền thống và đương đại, Beatbox và các loại hình thể thao hiện đại như Patin…

Trong tháng 6 sẽ là “Giải nhiệt mùa hè” với các loại hình như trình diễn bong bóng xà phòng nghệ thuật, Trống nước LED, trình diễn Violin và múa tương tác, trình diễn dàn nhạc với ly nước, biểu diễn nhạc Acoustic và nhạc cụ truyền thống… Chương trình cũng sẽ lồng ghép giới thiệu các điểm đến du lịch sinh thái của thành phố.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ cho hay, chương trình sẽ trở thành một điểm đến trong lịch trình của các công ty lữ hành. Về lâu dài, cùng với hoạt động biểu diễn thường kỳ, Ho Chi Minh City Street Show sẽ tổ chức các cuộc thi, tạo sân chơi cho tất cả các nhóm nhạc, cá nhân có năng khiếu và đam mê sáng tạo các loại hình nghệ thuật đường phố, hướng đến định kỳ hàng năm tổ chức Liên hoan nghệ thuật đường phố quốc tế.

Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt chào đón các ý tưởng kết hợp tinh tế giữa biểu diễn nghệ thuật và quảng bá các đặc trưng du lịch của thành phố. Từ thời điểm này, Ban tổ chức bắt đầu tiếp nhận các nhóm nhạc, cá nhân trên toàn quốc và nước ngoài đăng ký tham gia biểu diễn trong các chương trình hàng tuần./.
 
Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA