24/11/2017 08:58 GMT+7 Email Print Like 0

Triển lãm ảnh ''Rực rỡ biển Việt Nam'' tại trụ sở UNESCO ở Pháp


Triển lãm ảnh "Rực rỡ biển đảo Việt Nam" thu hút sự quan tâm của công chúng Pháp.
(Ảnh: Hương Linh/TTXVN)
Tối 22/11, triển lãm ảnh "Rực rỡ biển Việt Nam" đã diễn ra tại trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ở trung tâm thủ đô Paris (Pháp). 

Triển lãm giới thiệu hình ảnh Việt Nam tươi đẹp, giàu bản sắc đến với công chúng Pháp và bạn bè quốc tế, bao gồm những thắng cảnh du lịch biển nổi tiếng của Việt Nam, những địa danh được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. 

Lãnh đạo Hội Tinh hoa văn hóa Việt Nam (ECV) - đơn vị tổ chức triển lãm này, bà Du Thu Trang khẳng định: "Sự kiện đầu tiên do ECV tổ chức mang chủ đề về biển, bởi với đất nước và con người Việt Nam, biển đóng vai trò quan trọng trong việc tạo lập không gian sinh tồn, hình thành nền văn hóa biển, thiết lập quan hệ giao thương với các nước. Biển là nhân tố không thể thiếu để từ đây Việt Nam xác lập chủ quyền và an ninh biển có từ hàng ngàn năm nay." 

Đặc biệt, tại triển lãm, công chúng cũng được khám phá những vẻ đẹp và giá trị của biển đảo Việt Nam thông qua những hình ảnh lần đầu tiên được thể hiện trên những tà áo dài truyền thống qua bộ sưu tập của nhà thiết kế, Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân. 

Ngoài ra, cũng là lần đầu tiên, biển đảo Việt Nam được tôn vinh thông qua bộ tem đặc biệt do Tập đoàn bưu điện Pháp La Poste sản xuất.

Theo ông Combes Benjamin, đại diện La Poste, bộ tem đầu tiên về phong cảnh thiên nhiên của Việt Nam sẽ được ban hành khắp nước Pháp trong nhiều năm tới, góp phần quảng bá hơn nữa hình ảnh Việt Nam tại Pháp và trên thế giới./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA