Tin tức

Việt Nam tham gia Lễ hội Bia quốc tế Berlin

Gian hàng Việt Nam tại Liên hoan bia quốc tế Berlin 2019. Ảnh: Anh Đức - Pv TTXVN tại Đức
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, ngày 2/8, Lễ hội Bia quốc tế Berlin lần thứ 23 đã khai mạc tại trung tâm thủ đô nước Đức, giới thiệu tới các thực khách hương vị của khoảng 2.400 loại bia đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây cũng là năm thứ 19 liên tiếp Việt Nam tham gia "vườn bia dài nhất thế giới" do Sách Kỷ lục Guiness công nhận này.
           
Tại Lễ hội Bia quốc tế Berlin năm nay, khoảng 320 hãng sản xuất bia cũng như các đơn vị giới thiệu bia đến từ 86 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã được ban tổ chức bố trí các gian hàng trải dài hơn 2,2 km dọc đại lộ Karl-Marx-Alle để trưng bày và bán các sản phẩm bia đặc trưng của mình, đặc biệt là các loại bia truyền thống nấu bằng phương pháp thủ công từ Hà Lan, Ireland, Đan Mạch, Cộng hòa Séc... Tham gia Lễ hội Bia quốc tế Berlin, ngoài việc cảm nhận hương vị đặc sắc của từng loại bia, các du khách còn được thưởng thức các món ăn truyền thống và các đặc sản của những vùng sản xuất bia nổi tiếng, đồng thời đắm chìm trong không khí lễ hội được khuấy động bằng 19 sân khấu ca nhạc ngoài trời dọc theo vườn bia.
           
Cũng như mọi năm, không gian vườn bia Việt do Công ty lữ hành Asia Sky Tours thực hiện mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam, tiếp tục nổi bật trong số các gian hàng tại Lễ hội bia quốc tế Berlin lần thứ 23 năm nay. Bên cạnh một số sản phẩm bia nổi tiếng của Việt Nam được nhiều người ưa thích như bia Saigon, bia Hanoi, bia Trucbach.. gian hàng Việt Nam cũng giới thiệu tới các du khách tham quan và thực khách quốc tế nhiều món ăn đậm đà hương vị quê hương, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống cùng nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đậm chất văn hóa Việt với hát quan họ, đàn tranh...
           
Phát biểu khai mạc đánh dấu chặng đường 19 năm liên tiếp Việt Nam tham dự Lễ hội Bia quốc tế Berlin với sự góp mặt của Đại sứ Nguyễn Minh Vũ, đại diện Hãng hàng không Vietnam Airline cùng một số cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, đông đảo bà con người Việt và các du khách nước ngoài, ông Nguyễn Xuân Hùng - Giám đốc Công ty lữ hành Asia Sky Tours đã bày tỏ niềm vui và tự hào khi từ nhiều năm nay, gian hàng Bia Việt Nam đã trở thành một trong những gian hàng lớn nhất tại Lễ hội Bia quốc tế Berlin. Ông cũng cho biết vào năm 2020, công ty Asia Sky Tours sẽ phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức nhiều hoạt động và chương trình quảng bá nhằm hướng tới kỷ niệm 20 năm Việt Nam tham gia "vườn bia dài nhất thế giới" này.
            
Lễ hội Bia quốc tế Berlin là sự kiện được tổ chức trong ba ngày cuối tuần đầu tiên của tháng 8 hằng năm. Dự kiến trong 3 ngày diễn ra lễ hội (từ ngày 2-4/8), Ban tổ chức hy vọng sẽ đón khoảng 800.000 khách tới tham quan và thưởng thức các loại bia nổi tiếng thế giới. Cùng với Lễ hội Bia lớn nhất thế giới ở München (Oktoberfest), Lễ hội Bia quốc tế Berlin được xem là một trong những sự kiện lớn để quảng bá ngành sản xuất bia của Đức và thế giới./.

TTXVN/VNP


Top