Tin tức

Từ ngày 14/7, giãn cách toàn thành phố Vũng Tàu theo Chỉ thị 16


Thành phố Vũng Tàu thiết lập vùng cách ly y tế từ 12 giờ ngày 11/7 tại khu vực cảng Cát Lở phường 11, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: TTXVN
Từ 0 giờ ngày 14/7 thành phố Vũng Tàu thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đây là quyết định được đưa ra tối 12/7 tại cuộc họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu cùng các ban, ngành chức năng của tỉnh.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Phạm Viết Thanh yêu cầu thành phố Vũng Tàu xây dựng kịch bản cụ thể, chi tiết các giải pháp và thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cùng với đó, thành phố cần nhanh chóng thông tin, tuyên truyền để người dân biết và đồng thuận với giải pháp quyết liệt này của tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu cũng yêu cầu UBND tỉnh, các sở, ngành sẵn sàng hỗ trợ thành phố Vũng Tàu về nhân lực, vật lực trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND, Trưởng ban BaN Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Vũng Tàu cho biết, thành phố nhận định đây là “thời điểm vàng” để tầm soát quyết liệt các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, tập trung vào khu vực có nguy cơ cao như nơi đông dân cư quanh Khu công nghiệp Đông Xuyên, Dự án Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn, khu vực giáp với các cảng, khu nhà trọ đông công nhân, khu vực giáp ranh các ổ dịch đã được ghi nhận...

Từ ngày 6/7, khi xuất hiện ca bệnh đầu tiên, đến hết ngày 12/7, thành phố Vũng Tàu ghi nhận 35 ca mắc COVID-19 với 15 chùm lây nhiễm, trong đó riêng ngày 12/7 có thêm 26 ca bệnh và 2 trường hợp có kết quả 2 lần test nhanh dương tính với SARS-CoV-2./. 

TTXVN/VNP

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chính sách tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chính sách tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 25/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bulgaria, tại thủ đô Sofia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới thăm và có bài phát biểu chính sách quan trọng trước các học giả, giáo sư, giảng viên và đông đảo sinh viên tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia. Đây là ngôi trường kinh tế bậc cao nổi tiếng có lịch sử một thế kỷ. Bài phát biểu của Chủ tịch Vương Đình Huệ tập trung vào các nội dung về tình hình thế giới, khu vực hiện nay và quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Bulgaria.

Top