Hội thảo được thực hiện theo Kế hoạch số 116/KH-UBND ngày 15/4/2024 của UBND thành phố Hà Nội về hành động đảm bảo chất lượng, an ninh, an toàn thực phẩm, gia tăng chế biến và phát triển thị trường nông lâm thủy sản năm 2024.
Tham gia Hội thảo có lãnh đạo Chi cục trưởng Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường nông sản Hà Nội; đại diện Chi cục Chất lượng Chế biến và PTTT Hà Nội; đại diện Viện Nghiên cứu Thị trường và Thể chế nông nghiệp; đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các doanh nghiêp, chuỗi thực phẩm sạch trên địa bàn Hà Nội...
Ngoài ra, một số doanh nghiệp sản xuất thiết bị công nghệ cũng giới thiệu với Hội thảo các ứng dụng thiết bị, công nghệ phù hợp trong chế biến các loại nông sản, các sản phẩm chế biến từ rau, củ, trái cây sản xuất bằng công nghệ cao Freeze Dried.
Cũng trong Hội thảo, đại diện các chuỗi cửa hàng đặc sản, thực phẩm an toàn, thảo luận và đưa ra những yêu cầu thực phẩm qua chế biến tại hệ thống phân phối trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Trong khuôn khổ Hội thảo, rất nhiều mặt hàng nông, lâm, thủy sản đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn thực phẩm được trưng bày và giới thiệu đến người dân Hà Nội./.