Tin tức

Trao giải văn học nghệ thuật, báo chí của Bộ Quốc phòng giai đoạn 2014-2019 tại khu vực phía Nam

Các cá nhân, đại diện tập thể nhận Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam về thành tích trong tổ chức sáng tác, quảng bá chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 và tổ chức vận động sáng tác, quảng bá các các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí đề tài “Lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng 05 năm (2014 – 2019) của Bộ Quốc phòng. Ảnh: Xuân Khu - TTXVN
Chiều 24/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Lễ trao giải văn học nghệ thuật, báo chí về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng giai đoạn 2014 - 2019 của Bộ Quốc phòng tại khu vực phía Nam, nhằm tôn vinh thành tích các tập thể, cá nhân, các tác giả khu vực phía Nam, động viên cổ vũ cán bộ, chiến sĩ, các tác giả trong và ngoài quân đội tiếp tục phát huy khả năng, trách nhiệm, trí tuệ, tình cảm, sáng tạo nhiều tác phẩm đạt chất lượng tốt phục vụ bộ đội và nhân dân.

Dự buổi lễ có Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy; Trung tướng Trần Hoài Trung, Chính ủy Quân khu 7.

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chúc mừng các tác giả đạt giải, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, hoạt động vận động sáng tác đã thu được nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí có giá trị nội dung tư tưởng, chất lượng nghệ thuật cao, lấy đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng làm trung tâm, khắc họa rõ nét hình tượng "Bộ đội Cụ Hồ" qua các cuộc kháng chiến, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, quảng bá đã đưa các giá trị đó đến với bộ đội và có sức lan tỏa sâu, rộng trong đời sống của cán bộ, chiến sĩ quân đội và nhân dân.

Lãnh đạo Tổng cục Chính trị khẳng định, hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được triển khai thường xuyên, giành được sự quan tâm của các tác giả chuyên nghiệp, các cây bút từ phong trào quần chúng, thu được nhiều tác phẩm, bài viết chất lượng tốt. Kết quả trên là động lực để nhân rộng điển hình tiến tiến, đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo Bác; thấm nhuần giá trị to lớn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gìn giữ, phát huy phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ Đổi mới.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa chỉ đạo, trong thời gian tới, để đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xây dựng lực lượng vũ trang, quân đội nhân dân cách mạng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đòi hỏi tập trung xây dựng quân đội, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh về chính trị, phát huy giá trị “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới, trong đó văn hóa-văn nghệ là lĩnh vực rất quan trọng của công tác tư tưởng, văn hóa trong quân đội. Vì vậy, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai hoạt động sáng tác, quảng bá văn học nghệ thuật, báo chí trong quân đội giai đoạn 2020-2025 cần tiếp tục tập trung quán triệt, thực hiện thắng lợi các quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng về phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới, góp phần xây dựng con người mới Việt Nam xã hội chủ nghĩa; phấn đấu trong 5 năm tới, sẽ có nhiều công trình, nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật có giá trị cao, tiêu biểu, tương xứng với tầm vóc lịch sử của đất nước, dân tộc, quân đội cũng như của từng đơn vị, địa phương trong thời kỳ mới…

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tổ chức trao giải cho hơn 50 tác giả, đại diện tập thể tại khu vực phía Nam có tác phẩm xuất sắc về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng giai đoạn 2014-2019 ở các thể loại văn học, âm nhạc, múa, sân khấu, điện ảnh, mỹ thuật, nhiếp ảnh, báo chí. Trong đó, các tác giả tại khu vực phía Nam đạt 8 giải B và 17 giải C.

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cho 6 tập thể, cá nhân ở khu vực phía Nam có thành tích xuất sắc trong tổ chức sáng tác, quảng bá chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 và tổ chức vận động sáng tác, quảng bá các các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí đề tài Lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng 5 năm (2014 – 2019) của Bộ Quốc phòng.

Trước đó, ngày 21/2, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cũng đã tổ chức Lễ trao giải văn học nghệ thuật, báo chí về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng giai đoạn 2014 - 2019 của Bộ Quốc phòng cho các tác giả đạt giải tại khu vực phía Bắc./.

TTXVN/VNP

Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2023: hỗ trợ doanh nghiệp và kích cầu tiêu dùng

Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2023: hỗ trợ doanh nghiệp và kích cầu tiêu dùng

Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 27/10 đến ngày 30/11/2023 tại các Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng, điểm bán hàng của các doanh nghiệp tại Hà Nội. Chương trình được tổ chức với hy vọng, không chỉ là nơi mua sắm và trải nghiệm cho người dân và du khách dịp cuối năm mà còn là "cầu nối" giúp nhiều doanh nghiệp thâm nhập hệ thống bán lẻ thị trường Thủ đô và cả nước.

Top