Tin tức

Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng thanh niên dũng cảm cứu cháu bé bị rơi từ nhà cao tầng


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Ảnh: TTXVN phát
Ngày 2/3, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đã đến thăm, trao Bằng khen đột xuất của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) về hành động dũng cảm cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn cho rằng: Hành động cao đẹp, dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã thắp sáng thêm tình yêu vào cuộc sống, giúp nhiều người tin vào những điều tốt đẹp, thiện lương và tấm lòng cao quý của con người.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn nhấn mạnh, việc làm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh sẽ cổ vũ cho các bạn trẻ và nhiều tầng lớp nhân dân Thủ đô thêm dũng cảm, tích cực tham gia bảo vệ sự bình yên trong cuộc sống và phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; cứu hộ, cứu nạn.

Thay mặt gia đình, ông Nguyễn Văn Đức (ông nội anh Mạnh) chia sẻ, hành động của cháu mình là hành động dũng cảm song còn khiêm tốn, nhưng đã nhận được sự quan tâm động viên rất to lớn của các đồng chí lãnh đạo từ Trung ương, thành phố Hà Nội, huyện Đông Anh và chính quyền địa phương. Đây là niềm vinh dự của cháu nhưng cũng là sự động viên to lớn đến toàn thể gia đình. Ông Nguyễn Văn Đức sẽ cố gắng cùng với bố mẹ dạy dỗ các cháu để trở thành người tốt, có ích cho xã hội, cho cộng đồng hơn nữa.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 28/2, cháu N.P.H (sinh năm 2018) ở tầng 13 tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng bất ngờ rơi xuống. Anh Nguyễn Ngọc Mạnh phát hiện nên đã kịp thời đỡ cháu, tránh được hậu quả đáng tiếc./.

TTXVN/VNP


Top