Tin tức

Tối 25/7, Bệnh viện Phổi Hà Nội dừng tiếp bệnh nhân sau khi phát hiện 9 ca dương tính SARS-CoV-2


Bệnh viện Phổi Hà Nội cách ly tạm thời (ảnh chụp lúc 22h ngày 25/7/2021). Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN
Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội Phạm Hữu Thường cho biết, tối 25/7, sau khi ghi nhận 9 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại bệnh viện, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân. Trong đêm nay và sáng mai, khi tiếp tục có kết quả xét nghiệm, Bệnh viện sẽ xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Hai Bà Trưng thực hiện phong tỏa toàn bộ bệnh viện.

Trước đó, qua xét nghiệm sàng lọc, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã phát hiện 14 trường hợp tại Khoa Nội 3 dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm của những người này đã được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội để xét nghiệm khẳng định. Đến 18 giờ ngày 25/7 đã có 9 mẫu được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, gồm của 7 bệnh nhân và 2 cán bộ y tế. 5 mẫu còn lại sẽ có kết quả khẳng định vào đêm nay.

Theo ông Phạm Hữu Thường, hiện chưa xác định được nguồn lây. Công tác truy vết, điều tra dịch tễ đang được Bệnh viện tiến hành rất khẩn trương.

Các ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Phổi Hà Nội được phát hiện khi nữ bệnh nhân (sinh năm 1997, địa chỉ ở quận Tây Hồ), điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6-22/7. Khi xuất viện vào ngày 22/7, sức khỏe của bệnh nhân này hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, đến ngày 24/7, bệnh nhân sốt, đến khám tại Bệnh viện Phương Đông, test nhanh kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương, ngày 25/7 kết quả RT-PCR dương tính.

Sau khi nhận thông báo về nữ bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã cách ly y tế toàn bộ bệnh viện, tiến hành 'nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những người có mặt tại bệnh viện.

Theo kế hoạch, bệnh viện lấy gần 400 mẫu. Tính đến 18 giờ ngày 25/7, Bệnh viện đã lấy được 323 mẫu, trong đó có 214 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện./.

TTXVN/VNP

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Mishustin

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Mishustin

Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 8/5, tại Trụ sở Chính phủ Nga ở thủ đô Moskva, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Mishustin. Thủ tướng Mikhail Mishustin chào mừng Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm Nga, đánh giá cao ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm, nhất là trong bối cảnh hai nước kỷ niệm các sự kiện lịch sử trọng đại tại mỗi nước và trong quan hệ song phương. Thủ tướng Nga khẳng định Nga luôn coi Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương; nhấn mạnh chuyến thăm lần này sẽ góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện giữa Liên bang Nga và Việt Nam. Thủ tướng Nga nhắc lại những ấn tượng sâu sắc trong chuyến thăm Việt Nam tháng 1 vừa qua và gửi lời thăm hỏi đến Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Top