Tin tức

Thông tấn xã Việt Nam quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, bão lũ

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi tham gia quyên góp. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN
Ngày 21/10, Đảng ủy, Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức Lễ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ, thiên tai, nhằm kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành với tinh thần "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách" ủng hộ, chia sẻ những đau thương, mất mát của đồng bào. Buổi lễ được thực hiện qua hình thức trực tuyến với ba điểm cầu tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. 

Phát biểu tại lễ quyên góp, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cho biết: Những ngày qua, miền Trung đã xảy ra nhiều trận lũ lụt nối tiếp, lũ chồng lũ, lụt chồng lụt và sắp tới một cơn bão đang dự báo sẽ tiếp tục vào miền Trung, gây hậu quả nghiêm trọng cho các tỉnh từ Hà Tĩnh vào Thừa Thiên Huế. Ở nhiều địa phương, vùng trũng bị ngập lụt, vùng cao bị sạt lở đất gây ra các hậu quả nghiêm trọng và sẽ còn kéo dài. Nhiều cơ quan, đơn vị Trung ương, địa phương đang tiến hành các hoạt động rộng khắp để giúp đỡ, sẻ chia những khổ đau, mất mát của đồng bào miền Trung trong bối cảnh thiên tai, lũ lụt.

Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi phát động phong trào trong toàn ngành để cùng chung tay, góp sức cùng cả hệ thống chính trị trợ giúp, sẻ chia, ủng hộ đồng bào miền Trung sớm khắc phục hậu quả của thiên tai, lũ lụt.

Tiếp đó, Đảng ủy, Ban Lãnh đạo TTXVN cùng đại diện các đơn vị trong toàn ngành đã quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung.

Số tiền thu được sau khi quyên góp là: 600 triệu đồng sẽ được chuyển đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để kịp thời gửi đến đồng bào; trong đó, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên ITAXA ủng hộ 200 triệu đồng. Cùng tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung với TTXVN còn có Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn Phạm và Liên danh ủng hộ 50 triệu đồng./.

TTXVN/VNP


Top