Tin tức

Thả 3 cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên


Thả 2 cá thể khỉ đuôi lợn và 1 cá thể trăn gấm vào rừng tự nhiên. Ảnh: TTXVN phát
Ngày 25/3, Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật – Vườn Quốc gia Bù Gia Mập (Bình Phước), cho biết đơn vị vừa phối hợp với lực lượng kiểm lâm thả 2 cá thể khỉ đuôi lợn và 1 cá thể trăn gấm về môi trường tự nhiên.

Ba cá thể động vật hoang dã trên đã được Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật tiếp nhận từ người dân, sau đó được chữa trị, theo dõi và nuôi dưỡng ở môi trường bán hoang dã.

Theo Trung tâm Cứu hộ Bảo tồn và Phát triển sinh vật, sau khi thả vào môi trường tự nhiên, đơn vị tiếp tục theo dõi quá trình thích nghi với điều kiện sống hoang dã tự nhiên của các cá thể này. Nếu những cá thể này chưa thích nghi được với môi trường tự nhiên, đơn vị sẽ thu giữ lại để tiếp tục cứu hộ trước khi tái thả vào môi trường tự nhiên.

Khỉ đuôi lợn chó tên khoa học là Macaca Leonia thuộc bộ linh trưởng  Primates; phân bố chủ yếu ở các khu rừng thuộc Nam và Đông Nam Á.

Khỉ đuôi lợn đã được đưa vào Sách đỏ Việt Nam năm 2000 và danh sách các loài cần được bảo vệ của ngành lâm nghiệp (Phụ lục IIB Nghị định 32/2006/NĐ-CP ngày 22/4/2002 của Chính Phủ).

Trăn gấm tên khoa học là Python reticulatus được xếp vào danh lục CITES phụ lục II, thuộc nhóm IB, nhóm động vật nghiêm cấm khai thác và sử dụng, cần triệt để việc cấm săn bắt và mua bán trái phép./.

TTXVN/VNP

Truyền thông Campuchia đánh giá cao kết quả chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm

Truyền thông Campuchia đánh giá cao kết quả chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm

Chủ tịch nước Tô Lâm vừa kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Campuchia trong hai ngày 12 và 13/7 theo lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni. Trong những ngày qua, các cơ quan báo chí, truyền thông Campuchia đã đưa tin đậm nét, liên tục cập nhật thông tin về các hoạt động của Chủ tịch nước Tô Lâm, đồng thời đánh giá cao kết quả chuyến thăm này.

Top