Tin tức

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp UAE mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Bakheet Al Katheeri, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Mubadala.
Ảnh: Nguyễn Dân -TTXVN
Ngày 31/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Bakheet Al Katheeri, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Mubadala (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất - UAE).

Tập đoàn Mubadala Investment thuộc sở hữu của Chính phủ Abu Dhabi, là một trong những quỹ đầu tư nhà nước lớn nhất thế giới, với tổng tài sản trị giá 350 tỷ USD. Tại Việt Nam, Tập đoàn đã đầu tư hơn 10 năm nay tại một số lô dầu khí và đang có kế hoạch mở rộng đầu tư.

Cảm ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Bakheet Al Katheeri, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Mubadala (MP) khẳng định mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các đối tác Việt Nam và quốc tế để mở rộng đầu tư trong lĩnh vực khai thác dầu khí tại Việt Nam; mong muốn triển khai ý tưởng phát triển tổng thể cụm các phát hiện dầu khí có quy mô nhỏ. Đồng thời, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Mubadala cũng bày tỏ mong muốn sẽ mở rộng ra các lĩnh vực khác như năng lượng tái tạo, dược phẩm...

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, quan hệ Việt Nam - UAE đang phát triển rất tốt đẹp. Hai bên đã trở thành đối tác quan trọng của nhau, dựa trên trụ cột là các lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư. UAE hiện đã trở thành đối tác thương mại lớn, đồng thời đang có nhiều dự án đầu tư tại Việt Nam. Nhiều người Việt Nam đang sống và làm việc tại UAE, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội của quốc gia này.

Hoan nghênh và đánh giá cao kết quả đã đạt được, cũng như những ý tưởng đầu tư trong tương lại của Tập đoàn Dầu khí Mubadala tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị doanh nghiệp tiếp tục có kế hoạch mở rộng đầu tư tại một số lô dầu khí khác, cũng như mở rộng đầu tư ra nhiều lĩnh vực như năng lượng tái tạo bằng các hình thức như đầu tư mới hay hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Dầu khí Mubadala cũng như các nhà đầu tư UAE mở rộng đầu tư, kinh doanh, mang lại thành công cho tất cả các bên./.

TTXVN/VNP


Top