Tin tức

Sóc Trăng bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh Trung học Phổ thông


Từ ngày 1/11, học sinh THPT tỉnh Sóc Trăng bắt đầu được tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh: TTXVN phát
Từ ngày 1/11, các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng bắt đầu thực hiện chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh từ lớp 10 đến lớp 12, với số lượng gần 31.600 em.

Tại Trường Trung học Phổ thông Trần Văn Bảy (huyện Thạnh Trị), từ sáng sớm, học sinh đã có mặt ở điểm tiêm với tâm trạng phấn khởi vì được tiêm vaccine phòng COVID-19 đồng nghĩa với việc các em sẽ chuẩn bị trở lại trường để học trực tiếp.

Theo thầy Lê Tuấn Mãi, Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Trần Văn Bảy, trường có 1.538 học sinh được tiêm vaccine phòng COVID-19 trong đợt này. Nhìn chung, phụ huynh phấn khởi, yên tâm khi con em được tiêm vaccine; còn học sinh thì hào hứng nên từ sáng sớm, các em đã có mặt đông đủ để tiêm theo kế hoạch. Dự kiến, học sinh của trường tiêm xong mũi 1 trong ngày 1 và 2/11; cuối tháng 11/2021 sẽ tiếp tục được tiêm mũi 2.

Em Phạm Hứa Thảo Nguyên, học sinh Trường Trung học Phổ thông Trần Văn Bảy cho biết: Chúng em tìm hiểu và biết dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Do đó, khi thấy thông báo học sinh sẽ được tiêm vaccine, em và các bạn rất vui và phấn khởi vì chúng em được bảo vệ sức khỏe và sắp trở lại trường để học trực tiếp. Sau khi tiêm vaccine, chúng em sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của ngành Y tế về các biện pháp phòng, chống dịch.

Tại các địa phương khác như Kế Sách, thị xã Vĩnh Châu, thành phố Sóc Trăng… từ sáng 1/11, học sinh của các trường Trung học Phổ thông cũng đã bắt đầu được tiêm vaccine phòng COVID-19. Các em được tiêm đã có mặt ở điểm tiêm theo đúng kế hoạch, khung giờ quy định, thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch khi đến điểm tiêm.

Ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư – Chủ tịch UBND thành phố Sóc Trăng cho biết: Hôm nay, thành phố sẽ triển khai tiêm vaccine cho học sinh Trung học Phổ thông đang có mặt trên địa bàn thành phố. Thứ tự tiêm bắt đầu cho lớp 12, sau đó là lớp 11 và lớp 10. Theo kế hoạch, từ tháng 11/2021 đến hết quý I/2022, tỉnh sẽ tổ chức tiêm 2 liều cho tất cả trẻ em dưới 18 tuổi đang sinh sống trên địa bàn Sóc Trăng, bao gồm cả trẻ em tạm trú trong thời gian từ 6 tháng trở lên theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Theo đó, từ ngày 1 - 5/11, tỉnh thực hiện tiêm mũi 1 cho trẻ từ 16 đến dưới 18 tuổi (học sinh lớp 10 đến lớp 12); từ ngày 26 - 30/11, tiêm mũi 2 cho trẻ từ 16 đến dưới 18 tuổi. Từ ngày 1 - 6/12, trẻ từ 12 đến dưới 16 tuổi (học sinh lớp 6 đến lớp 9) được tiêm mũi 1; từ ngày 26 - 30/12/2021, trẻ từ 12 đến dưới 16 tuổi được tiêm mũi 2. Quý I/2022, Sóc Trăng sẽ tiêm cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Lãnh đạo ngành Y tế Sóc Trăng mong muốn nhà trường, phụ huynh và các địa phương tạo điều kiện tốt nhất để các em được tiêm vaccine đầy đủ, an toàn. Ngành Y tế tỉnh tổ chức khám sàng lọc, tư vấn kỹ trước khi tiêm vaccine cho trẻ em, đảm bảo an toàn, hiệu quả./.

TTXVN/VNP

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, chiều 20/7, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc viếng, chia buồn sâu sắc và ghi sổ tang trước việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần.

Top