Tin tức

Quảng Ninh phong tỏa tạm thời toàn bộ 7 xã, thị trấn trên đảo Cái Bầu


 Lãnh đạo huyện Vân Đồn đi kiểm tra các chốt kiểm soát dịch vào rạng sáng 2/2. Ảnh: Văn Đức - TTXVN
Từ 0 giờ ngày 2/2, tỉnh Quảng Ninh sẽ phong tỏa tạm thời toàn bộ nội bộ đảo Cái Bầu của huyện Vân Đồn, cho đến khi có thông báo mới. Như vậy toàn bộ các xã: Hạ Long, Đông Xá, Bình Dân, Đoàn Kết, Đài Xuyên, Vạn Yên và thị trấn Cái Rồng nằm trên đảo Cái Bầu sẽ bị phong tỏa.

Tối 1/2, huyện Vân Đồn có thêm 01 bệnh nhân số 1849, làm việc tại sân bay Vân Đồn, có dự tiệc tại Nhà hàng Trung Sún cùng với 50 – 60 người.

Đánh giá mức độ rủi ro lây nhiễm rất cao từ bệnh nhân 1659, vợ của chủ quán Trung Sún, UBND huyện Vân Đồn quyết định mở rộng diện phong tỏa nhằm ngăn ngừa, hạn chế mức độ lây nhiễm dịch ra ngoài cộng đồng.

UBND huyện Vân Đồn giao phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn các xã, thị trấn nằm trong diện phong tỏa triển khai khẩn cấp các biện pháp cụ thể phòng, chống dịch phù hợp với điều kiện thực tiễn. Công an huyện chủ trì phối hợp với UBND các xã bị phong tỏa và các đơn vị liên quan thành lập, bố trí các chốt, trạm kiểm dịch, cô lập hoàn toàn nội bộ đảo Cái Bầu tại các đầu mối giao thông đường bộ, đường thủy đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn phòng, chống dịch hiệu quả, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Phòng Y tế đảm bảo cung cấp trang thiết bị, vật tư y tế cho công tác triển khai các nhiệm vụ cách ly phong tỏa, Trung tâm Y tế phối hợp, hướng dẫn, giám sát về y tế đối với các đối tượng trong khu vực được phong tỏa.

Tính đến 18 giờ 30 ngày 1/2, Quảng Ninh có thêm 5 ca mắc COVID-19 (bệnh nhân 1821, 1822, 1847 và 1849), trong đó có 2 ca liên quan ổ dịch sân bay Vân Đồn, 2 ca liên quan ổ dịch tại thành phố Chí Linh (Hải Dương) và 1 ca liên quan đến ổ dịch của Công ty TNHH Điện tử POYUN (Hải Dương).

Hiện Quảng Ninh có 30 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài bệnh nhân 1553 đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, các trường hợp còn lại đang điều trị cách ly trên địa bàn tỉnh./.

TTXVN/VNP

Khóa họp 77 ĐHĐ LHQ: Việt Nam thay mặt ASEAN khẳng định cam kết mạnh mẽ tăng cường hợp tác phát triển

Khóa họp 77 ĐHĐ LHQ: Việt Nam thay mặt ASEAN khẳng định cam kết mạnh mẽ tăng cường hợp tác phát triển

Ủy ban về các vấn đề xã hội nhân đạo và văn hóa của Khóa họp 77 Đại hội đồng (ĐHĐ) Liên hợp quốc (LHQ) ngày 29/9 đã khai mạc và tiến hành phiên thảo luận chung thường niên dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban, Đại sứ Jose Alfonso Blanco Conde, Trưởng Phái đoàn thường trực Cộng hòa Dominican tại LHQ.

Top