Tin tức

Phó Thủ tướng gặp mặt đoàn Ngoại giao nhân dịp Tết Mậu Tuất

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu
tại buổi gặp mặt đoàn Ngoại giao nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018. Ảnh: Công Đạt

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu
nâng ly chúc mừng Năm mới. Ảnh: Công Đạt
Tối 31/1, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt đoàn Ngoại giao nhân dịp tết Mậu Tuất 2018.

Đến dự có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bí thư Thành ủy Tp. Hà Nội Hoàng Trung Hải, Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, đại diện các cơ quan ban ngành trung ương, phái đoàn ngoại giao các nước và các tổ chức quốc tế ở Hà Nội.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, trong năm 2017 vừa qua nhiều kỷ lục mới về phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam đã được xác lập như: tăng trưởng đạt 6,81%; giải ngân FDI đạt 17,5 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay; kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 213 tỷ USD, tăng 21,1% so với năm trước, đưa Việt Nam từ vị trí 50 lên vị trí 26 sau 10 năm gia nhập WTO; khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 13 triệu lượt người.
 
Để có được những thành tựu đó, Phó Thủ tướng đánh giá cao sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế. Ông bày tỏ mong muốn bạn bè quốc tế, các phái đoàn ngoại giao tiếp tục giúp Việt Nam củng cố các mối quan hệ kinh tế và thực hiện các nhiệm vụ ngoại giao năm mới như ứng cử làm thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021, đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020, thực hiện thành công Chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc và các Mục tiêu phát triển bền vững.
 
Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung bày tỏ vui mừng được cùng với Bộ Ngoại giao đón tiếp các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội. Ông Nguyễn Đức Chung cũng đánh giá cao sự đóng góp của các phái đoàn ngoại giao nước ngoài đối với Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.
 
Đại sứ Venezuela Jorge Rondon Uzcategui, Trưởng đoàn Ngoại giao tại Hà Nội cho biết sẽ các nhà ngoại giao quốc tế sẽ nỗ lực đồng hành với Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, tiếp tục hợp tác với Nhà nước Việt Nam trong việc củng cố chính sách ngoại giao hiệu quả trên cả bình diện song phương và đa phương.

Trong không khí xuân hồng thắm tình hữu nghị, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng phu nhân và các vị khách quốc tế nâng cốc chúc hòa bình, hợp tác và phát triển thịnh vượng; chúc quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và các nước, các tổ chức khu vực và quốc tế không ngừng được củng cố và phát triển./.

Tin, ảnh: Công Đạt/VNP


Top