Tin tức

Ngày hội thanh niên các tôn giáo

Các thanh niên đang tham gia trò chơi giải mật thư trong ngày hội. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Ngày 18/8, Ban Tôn Giáo thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội thanh niên các tôn giáo năm 2019”. Ngày hội thu hút sự tham gia của gần 400 thanh niên đến từ 9 cơ sở tôn giáo đang hoạt động trên địa bàn thành phố.

Ngày hội diễn ra các nội dung phong phú, đặc sắc như: Trưng bày các gian hàng, nhảy dân vũ flashmod, tổ chức trò chơi team building, sinh hoạt ca hát...

Ông Nguyễn Mạnh Dũng- Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng cho biết: Trong những năm qua, Thành Đoàn thành phố luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác thanh niên các tôn giáo thông qua việc tăng cường, nắm bắt tình hình tư tưởng; tuyên truyền và vận động thanh niên chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; chú trọng chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt nhằm tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn thanh niên tôn giáo.

Ngày hội thanh niên tôn giáo năm 2019 là một sự khẳng định việc đồng hành của tổ chức Đoàn, Hội với thanh niên tôn giáo trong nâng cao kỹ năng sống và sức khỏe thể chất, tinh thần. Đây cũng là dịp để thanh niên tôn giáo lan tỏa sâu rộng phương châm “Sống tốt đời, đẹp đạo”, cùng giao lưu, học hỏi trong các hoạt động sinh hoạt chung.

Dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố đã hỗ trợ sinh kế cho 9 cơ sở tôn giáo từ 2 đến 7 triệu đồng nhằm hỗ trợ cho thanh niên tôn giáo có hoàn cảnh khó khăn./.

TTXVN/VNP


Top