Tin tức

Ngân hàng Thế giới mở rộng hỗ trợ Phú Yên xây dựng kinh tế biển bền vững, thúc đẩy hội nhập khu vực

Chiều 12/6, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết, Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đối tác toàn diện cho các liên kết chiến lược giữa Ngân hàng Thế giới và Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên đã diễn ra tại Hà Nội.

Ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết: “Phú Yên đang phát triển nhanh chóng và quan hệ đối tác giữa Ngân hàng Thế giới và tỉnh Phú Yên cũng vậy. Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng hỗ trợ cho Phú Yên trong các nỗ lực xây dựng kinh tế biển bền vững và thúc đẩy hội nhập khu vực”.
Phú Yên có 381/381 tàu cá đảm bảo đủ điều kiện được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.
Ảnh: Phạm Cường-TTXVN


Khuôn khổ hợp tác này sẽ cho phép tỉnh Phú Yên tận dụng tốt hơn tri thức toàn cầu, nguồn lực tài chính và sức mạnh tập hợp của Ngân hàng Thế giới để đạt được các mục tiêu kinh tế- xã hội, hiện thực hóa tầm nhìn trở thành một trung tâm công nghiệp, du lịch của Việt Nam và Đông Nam Á.

Các lĩnh vực ưu tiên hợp tác bao gồm: phát triển đô thị thích ứng, cung cấp các dịch vụ hạ tầng chất lượng cao, hiệu quả, thúc đẩy phát triển ngành du lịch và ngư nghiệp.

Tỉnh Phú Yên đang trên đà phát triển mạnh mẽ – tỉnh đã vượt mức tăng trưởng GDP bình quân của cả nước kể từ năm 2008. Nằm ở vị trí trung tâm khu vực Nam Trung bộ và có gần 200 km bờ biển, Phú Yên có tiềm năng lớn trong việc trở thành điểm kết nối quan trọng cho hoạt động trao đổi kinh tế của khu vực.

Hai bên sẽ thiết lập một nền tảng cho các cuộc thảo luận chiến lược và thường xuyên, chia sẻ kiến thức và bài học kinh nghiệm, cũng như huy động nguồn lực và kiến thức. Hai bên sẽ hợp tác trong nhiều sáng kiến, bao gồm: hoạt động hỗ trợ Kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội địa phương giai đoạn 2021 - 2030, sáng kiến đô thị thông minh, chính quyền điện tử, quan hệ đối tác công tư./.
VNP/TTXVN


Top