Tin tức

Lãnh đạo EAEU công nhận tư cách quan sát viên của Moldova


Tổng thống Moldova Igor Dodon (trái) và Tổng thống Kyrgyzstan Almazbek Atambayev. (Nguồn: akipress.com)
Tổng thống Kyrgyzstan Almazbek Atambayev ngày 14/4 cho biết các nhà lãnh đạo Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) đã quyết định công nhận tư cách quan sát viên của Moldova trong liên minh này.

Phát biểu tại Bishkek, ông Atambayev nói: "Hội đồng tối cao Kinh tế Á-Âu đã quyết định hoan nghênh và ủng hộ mong muốn giành được tư cách nhà nước quan sát viên của Moldova tại EAEU."

Trước đó, tại hội nghị, lãnh đạo các nước thành viên EAEU đã thảo luận về các định hướng chính sách kinh tế vĩ mô chính trong giai đoạn 2017-2018 và về việc hợp tác kinh tế với các nước thứ ba, đặc biệt, một thỏa thuận tạm thời sẽ dẫn tới việc thiết lập một khu vực thương mại tự do giữa EAEU và Iran.

EAEU, được thành lập năm 2015, là một liên minh kinh tế của các quốc gia nằm chủ yếu tại tại phía Bắc lục địa Á-Âu, gồm Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Nga./.
 
TTXVN/VNP

Tăng cường vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong hoạt động gìn giữ và kiến tạo hòa bình

Tăng cường vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong hoạt động gìn giữ và kiến tạo hòa bình

Sáng 30/10, tại Hà Nội, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng) phối hợp với Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP Việt Nam) tổ chức Diễn đàn tuổi trẻ (Youth Forum) về vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong hoạt động gìn giữ và kiến tạo hòa bình, để kỷ niệm 25 năm Nghị quyết 1325 của Liên hợp quốc về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh (WPS). Đồng chủ trì diễn đàn có Đại tá Nguyễn Như Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và bà Ramla Khalidi, Trưởng Đại diện Thường trú Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam.

Top