Tin tức

Họp báo tổ chức Chương trình “Quê hương và những tấm lòng – lần thứ II”

Ngày 19.10.2022, Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM tổ chức họp báo Chương trình Quê hương và những tấm lòng – lần thứ II với chủ đề “Tìm mẹ trong mơ”.
  Khách mời tham dự họp báo.  

Buổi họp báo diễn ra tại Khu sinh thái Vườn An Nhiên (485 Hà Huy Giáp, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP. HCM). Đến tham dự họp báo có Thiếu tướng Hồ Việt Lắm (Trưởng ban liên lạc, Trưởng ban chỉ đạo chương trình), lãnh đạo, doanh nghiệp, người dân, “đồng hương” Bạc Liêu- Cà Mau.

Ông Phan Trường Duy (Phó chủ nhiệm CLB DNĐH, Trưởng ban tổ chức) cho biết: Với mục đích thể hiện tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau của đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau hiện đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh thành trong cả nước. Chương trình Quê hương và những tấm lòng – lần thứ II với chủ đề “Tìm mẹ trong mơ” sẽ vận động và vinh danh sự đóng góp từ Qúy đồng hương và các mạnh thường quân vào quỹ từ thiện. Toàn bộ số tiền thu được sẽ sử dụng trong công tác từ thiện cho việc bảo lãnh cho các trẻ em mồ côi đến năm 18 tuổi. Và kinh phí sữa chữa và xây nhà  mới “Đồng hương”.

Chương trình Quê hương và những tấm lòng – lần thứ II với chủ đề “Tìm mẹ trong mơ” sẽ được tổ chức vào lúc 19h ngày 29.20.2022 tại Nhà hát Bến Thành (số 6 Mạc Đỉnh Chi, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM).

Đặc biệt, tại đêm chương trình Quê hương và những tấm lòng – lần thứ II với chủ đề “Tìm mẹ trong mơ” diễn ra có buổi đấu giá 02 chiếc xe cứu thương mang biển số 69B 008.014 và 69B 008.26 thuộc sở hữu của Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM./.

 

Báo ảnh Việt Nam

Đến hẹn lại lên, cùng về Bắc Ninh đi trẩy hội Lim

Đến hẹn lại lên, cùng về Bắc Ninh "đi trẩy hội Lim"

Sau 3 năm liên tiếp tạm dừng tổ chức do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Xuân Quý Mão 2023 năm nay, du khách cùng người dân vùng Kinh Bắc xưa đến hẹn lại lên, cùng "đi trẩy hội Lim". Lễ hội Lim được tổ chức trong 2 ngày, từ ngày 2 - 3/02 (tức ngày 12 và 13 tháng Giêng), tại 3 xã thuộc tổng Nội Duệ xưa, nay là thị trấn Lim, xã Nội Duệ và xã Liên Bão (huyện Tiên Du). Hội Lim là lễ hội lớn của vùng, thể hiện một cách sâu sắc nhất văn hóa nghệ thuật và tín ngưỡng tâm linh của người dân xứ Bắc Ninh - Kinh Bắc. Về với hội Lim là về với một vùng nước non kỳ thú, về với sinh hoạt văn hóa dân gian đặc sắc nhất của Kinh Bắc - Bắc Ninh, hòa mình vào sinh hoạt văn hóa Quan họ - Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Đến rồi đi, để khi "hội đã tan rồi, chia tay bên dòng sông" mà ai đó vẫn còn ngẩn ngơ, xao xuyến, quyến luyến trước làn điệu "Người ơi người ở đừng về".

Top