Tin tức

HLV Dương Hoàng Long tự hào về thành tích xuất sắc của Karate Việt Nam

Chiều 8/5, tại nhà thi đấu Chroy Changvar ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia, đội tuyển Karate Việt Nam đã xuất sắc giành thêm 2 tấm HCV đồng đội nam và nữ ở nội dung thi đấu đối kháng (Kumite).
  4 nữ VĐV Trương Thị Thương, Đinh Thị Hương, Nguyễn Thị Ngoan, Hoàng Thị Mỹ Tâm cùng HLV trên bục nhận HCV nội dung Kumite đồng đội nữ. Ảnh: Hoàng Linh-TTXVN 
Ở trận chung kết đồng đội nữ, các tuyển thủ Việt Nam là Trương Thị Thương, Nguyễn Thị Ngoan, Hoàng Thị Mỹ Tâm và Đinh Thị Hương đã đánh bại đối thủ đến từ Philippines với tỷ số 2-0. Ở trận đầu tiên, võ sĩ Nguyễn Thị Ngoan bị dẫn trước nhưng cô xuất sắc lội ngược dòng để giành chiến thắng xứng đáng với tỷ số 9-8. Ở trận thứ 2, võ sĩ Hoàng Thị Mỹ Tâm cũng đánh bại đối thủ với cách biệt 5-0, mang về tấm HCV ở nội dung đối kháng đồng đội nữ mà không cần thi đấu lượt trận thứ 3.
Ngay sau đó, ở nội dung chung kết đồng đội nam, các võ sĩ Chu Văn Đức, Đỗ Thanh Nhân, Đỗ Mạnh Hùng, Võ Văn Hiền, Trần Lê Tấn Đạt, Nguyễn Viết Ngọc Hiệp và Lò Văn Biển đã vượt Malaysia với tỷ số sít sao 3-2. Việt Nam vượt lên dẫn trước 1-0 nhưng sau đó để đối thủ dẫn lại 2-1, trước khi gỡ hòa 2-2 ở trận đấu thứ 4. Trong trận quyết định, võ sĩ 18 tuổi Chu Văn Đức thắng kịch tính võ sĩ Malaysia với điểm số 9-6 để giúp Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc 3-2.
Chia sẻ với phóng viên TTXVN, Hoàng Thị Mỹ Tâm cho biết: “Tôi cảm thấy vỡ òa sau chiến thắng này. Ở trận Bán kết trước các đối thủ mạnh là Indonesia, cả đội đã gặp khó khăn nhưng nhờ chọn đấu pháp đúng và quyết tâm thi đấu, đội nữ Karate đã thi đấu thành công để có mặt trong trận đấu cuối cùng và tiếp tục giành chiến thắng thuyết phục”.
   Trong khi đó, võ sĩ Chu Văn Đức nói: “Đối thủ Malaysia rất mạnh nhưng toàn đội ai cũng cố gắng. Khi thi đấu, tôi luôn nghĩ về đất nước Việt Nam, nghĩ về Tổ quốc. Đó chính là động lực giúp tôi chiến thắng”.
   Về phần mình, HLV trưởng Kumite của đội tuyển Karate Việt Nam - ông Dương Hoàng Long cho biết: “Tôi cảm thấy rất xúc động, không biết nói gì hơn. Chiến thắng này thật tuyệt vời, các tuyển thủ đã thi đấu nỗ lực. Đội đã trẻ hóa lực lượng khi 2/3 số võ sĩ tham dự SEA Games 32 có tuổi đời còn rất trẻ. Nhưng các em đã thi đấu với tinh thần tuyệt vời để mang lại thành tích này”.
  Với việc giành thêm tấm 2 HCV đồng đội Kumite trong ngày thi đấu 8/5, Karate Việt Nam đã có được 6 HCV tại SEA Games 32 - xuất sắc vượt chỉ tiêu đề ra trước khi khai màn đại hội. 
Trước đó, Karate Việt Nam đã giành 1 HCV Kata đồng đội nữ của Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Ngọc Trâm và Lưu Thị Thu Uyên; 1 HCV Kata đồng đội nam của Lê Hồng Phúc, Phạm Minh Đức và Giang Việt Anh; 2 HCV cá nhân của Hoàng Thị Mỹ Tâm và Đinh Thị Hương./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN

Khẩn trương giải quyết các bài toán liên ngành, liên vùng trong tăng trưởng xanh

Khẩn trương giải quyết các “bài toán” liên ngành, liên vùng trong tăng trưởng xanh

Ban Chỉ đạo Quốc gia về tăng trưởng xanh cần có giải pháp cụ thể, xác định nhiệm vụ ưu tiên trong giải quyết các “bài toán” liên ngành, liên vùng trong tăng trưởng xanh, nhằm đạt được đồng thời các mục tiêu của từng ngành, vùng, quốc gia và toàn cầu. Các mục tiêu, cam kết về tăng trưởng xanh đã rõ nhưng cần tìm ra cách làm phù hợp với điều kiện kinh tế-xã hội của Việt Nam. Không có giải pháp cụ thể, mục tiêu tăng trưởng xanh chỉ nằm trên giấy.

Top