Tin tức

Doanh nghiệp Hong Kong (Trung Quốc) quan tâm thị trường đá quý Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), từ ngày 29/7 - 2/8, Triển lãm Trang sức quốc tế Hong Kong lần thứ 38 và Triển lãm Kim cương, Đá quý và Ngọc trai quốc tế Hong Kong lần thứ 8 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm quốc tế Hong Kong (Trung Quốc).
  Khách tham quan ngắm nhìn các đồ trang sức tinh xảo của Công ty trang sức đá quý Cixi. Ảnh: Mạc Luyện - PV TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc)  

Hai cuộc triển lãm do Hội đồng phát triển thương mại Hong Kong tổ chức thu hút hơn 430 đơn vị từ khắp nơi trên thế giới tham gia, trong đó có các doanh nghiệp trang sức hàng đầu của Hong Kong, Trung Quốc đại lục, Đức, Italy, Nhật Bản và Singapore. Việt Nam cũng được đánh giá là một trong những quốc gia có tiềm năng về các mặt hàng trang sức đá quý. Một số doanh nghiệp Hong Kong cũng rất quan tâm đến thị trường này.  

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Paul Sit - Tổng Giám đốc Công ty trang sức đá quý Cixi – Hong Kong cho biết Việt Nam là thị trường lớn về đá quý và có rất nhiều loại đá quý nổi tiếng thế giới như cobalt spinel. Công trang sức đá quý Cixi đã có kế hoạch đầu tư tại thị trường Việt Nam, hy vọng trong thời gian không xa, công ty có thể liên kết với thị trường đá quý của Việt Nam và giới thiệu về đá quý của Việt Nam ra thị trường quốc tế. Theo ông, chất lượng và màu sắc của đá quý Việt Nam rất hoàn hảo, chắc chắn sẽ được nhiều người ưa thích.

Trong khi đó, ông Vũ Quốc Trung – Cán bộ Thương vụ Việt Nam tại Hong Kong - cũng chia sẻ rằng Hội chợ trang sức - đá quý Hong Kong là hội chợ uy tín trong khu vực châu Á. Khá nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã quan tâm và tham dự sự kiện này. 

Hội chợ Đồ trang sức quốc tế Hong Kong năm nay có 7 khu vực trọng điểm, trong đó Gian hàng trang sức lộng lẫy dẫn đầu loạt đồ trang sức thời trang, đã thu hút nhiều công ty trang sức nổi tiếng của Hong Kong tham gia. Trong khi đó, Khu đồ trang sức trưng bày những món đồ trang sức vô cùng tinh xảo, khu Đồ trang sức cổ và đồ cổ trưng bày nhiều loại đồ trang sức cổ lộng lẫy, thể hiện nét quyến rũ vượt thời gian của những tác phẩm kinh điển. Khu Đồ trang sức bằng bạc và đồ trang sức hoàn thiện có các bộ sưu tập đồ trang sức đầy phong cách và sôi động. Khu vực trưng bày các công cụ cho phép thợ kim hoàn thể hiện sự khéo léo tinh tế của mình. Ngoài ra, còn có 2 khu vực triển lãm là Phòng trưng bày đồng hồ và Đồ trang sức thủ công.

Hội chợ Kim cương, Đá quý và Ngọc trai quốc tế Hong Kong chủ yếu tập trung vào các loại kim cương, đá quý, ngọc trai và các nguyên liệu thô khác. Nhiều doanh nghiệp tham gia triển lãm mang đến những viên kim cương rời, đá quý màu và ngọc trai có nhiều hình dáng, đa dạng về nguồn gốc. Khách tham quan có thể chọn các nguyên liệu thô yêu thích của mình sau đó kết hợp chúng với các phụ kiện trang sức để thiết kế và tạo ra những món đồ trang sức độc đáo.

Trong khuôn khổ hội chợ cũng sẽ diễn ra các phiên đấu giá trang sức thông minh như các bộ nhẫn và bông tai kim cương, Lễ trao giải cuộc thi thiết kế trang sức vàng nguyên chất 2022 và Lễ trao giải cuộc thi thiết kế trang sức Hong Kong lần thứ 23 nhằm khuyến khích và khám phá những tài năng thiết kế trang sức của Hong Kong.

Đây là lần đầu tiên hội chợ này mở cửa miễn phí cho khách tham quan đã đăng ký trước.

Do tình hình dịch bệnh tại Hong Kong, cũng như việc chính quyền siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội, hội chợ ban đầu dự kiến tổ chức từ ngày 14-18/4, song đã phải lui lại tới ngày 29/7-2/8./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN


Top