Tin tức

Đoàn cấp cao Ủy ban Kiểm tra Trung ương thăm, làm việc ở Campuchia

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú.
(Ảnh: Long Hưng Đa/TTXVN)

Nhận lời mời của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam do Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia từ ngày 9-11/1. 

Chiều 9/1, tại thủ đô Phnom Penh, Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã có cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Kiểm tra Trung ương CPP do Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương CPP Ek Sam Ol, làm trưởng đoàn.

Buổi hội đàm diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở, chân thành với tinh thần tôn trọng, tin cậy, hiểu biết lẫn nhau. Hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi Đảng, mỗi nước; tập trung trao đổi sâu về kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng nói chung và công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng nói riêng.

Hai bên đánh giá cao kết quả thực hiện các thỏa thuận hợp tác giữa hai Đảng, hai nước trong thời gian qua; nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Ủy ban Kiểm tra Trung ương hai Đảng, chú trọng trao đổi đoàn, nhất là các đoàn trao đổi kinh nghiệm về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và công tác phòng chống tham nhũng.

Hai bên thống nhất cho rằng trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến ngày càng phức tạp và trước yêu cầu giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển của mỗi nước, hai bên cần không ngừng vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống Viêt Nam-Campuchia đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước.

Ông Ek Sam Ol chúc mừng những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua; khẳng định Đảng Nhân dân và nhân dân Campuchia sẽ làm hết sức mình cùng với Việt Nam không ngừng vun đắp mối quan hệ giữa hai Đảng, hai nước ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc nhân dân mỗi nước, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở Đông Nam Á. 

Ông Trần Cẩm Tú chúc mừng ông Ek Sam Ol được Trung ương CPP tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra; chúc mừng những thành tựu to lớn, quan trọng mà nhân dân Campuchia đã giành được trong thời gian qua, đây là minh chứng rõ ràng khẳng định sự trị vì anh minh của Quốc vương Norodom Sihamoni, sự lãnh đạo sáng suốt của Thượng viện, Quốc hội, Chính phủ Vương quốc Campuchia và đặc biệt là nỗ lực của nhân dân Campuchia trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Ông cũng chúc mừng Campuchia tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI năm 2018 vừa qua; tin tưởng với đường lối hòa bình, trung lập, hòa hợp dân tộc, hợp tác và phát triển, cùng với chiến lược và sách lược đúng đắn của Đảng CPP, nhân dân Campuchia tiếp tục giành được những thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong việc thực hiện Cương lĩnh chính trị của Đảng CPP và Chiến lược Tứ giác giai đoạn 4 của Chính phủ Vương quốc Campuchia.

Ông Trần Cẩm Tú khẳng định dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Việt Nam cũng sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia bảo vệ, giữ gìn và không ngừng vun đắp mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới./.

TTXVN/VNP

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chính sách tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chính sách tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 25/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bulgaria, tại thủ đô Sofia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới thăm và có bài phát biểu chính sách quan trọng trước các học giả, giáo sư, giảng viên và đông đảo sinh viên tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia. Đây là ngôi trường kinh tế bậc cao nổi tiếng có lịch sử một thế kỷ. Bài phát biểu của Chủ tịch Vương Đình Huệ tập trung vào các nội dung về tình hình thế giới, khu vực hiện nay và quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Bulgaria.

Top