Tin tức

Đẩy mạnh phát hành Báo Ảnh Việt Nam tại Mỹ Latinh

Trong khuôn khổ chuyến thăm Cuba chính thức, đoàn đại biểu Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), do Phó Tổng Giám đốc Đinh Đăng Quang dẫn đầu, đã có các buổi làm việc với đối tác tại đảo quốc Caribe này trong các ngày 10 và 11/4, qua đó nhất trí tăng cường quan hệ hợp tác truyền thống trên nhiều lĩnh vực cụ thể.

Tại hội đàm với đoàn đại biểu TTXVN, Chủ tịch hãng thông tấn Prensa Latina (PL) Luis Enrique González Acosta nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ hợp tác truyền thống giữa hai hãng đối với PL, đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ thường xuyên của TTXVN trong nhiều năm qua.

Hai bên nhất trí đẩy mạnh công tác phát hành Báo Ảnh Việt Nam phiên bản tiếng Tây Ban Nha, để tờ báo đối ngoại chính thức của Chính phủ Việt Nam này có sức lan tỏa lớn hơn nữa tại Cuba nói riêng và khu vực Mỹ Latinh nói chung.

Phó Tổng giám đốc TTXVN Đinh Đăng Quang làm việc với Phó Trưởng ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Ángel Arzuaga. Ảnh: Lê Hiền - TTXVN

Phó Tổng giám đốc TTXVN Đinh Đăng Quang hội đàm với Chủ tịch hãng thông tấn Prensa Latina (PL) Luis Enrique González Acosta. Ảnh: Lê Hiền - TTXVN

Phó Tổng giám đốc TTXVN Đinh Đăng Quang và Giám đốc hãng thông tấn Cuba ACN Edda Diz Garcés ký kết biên bản bàn giao trang thiết bị tác nghiệp. Ảnh: Vũ Lê Hà – Pv TTXVN tại Cuba

Phó Tổng giám đốc TTXVN Đinh Đăng Quang thăm xưởng in của hãng thông tấn Prensa Latina.
Ảnh: Vũ Lê Hà – Pv TTXVN tại Cuba

Phó Tổng Giám đốc Đinh Đăng Quang đánh giá cao vai trò thông tin của PL trong việc giúp độc giả Việt Nam hiểu chính xác thực tiễn của Cuba và khu vực Mỹ Latinh, cũng như sự phối hợp của hãng thông tấn quốc gia Cuba trong việc đưa ấn phẩm Báo Ảnh Việt Nam tới độc giả Mỹ Latinh.

Đoàn đại biểu TTXVN cũng đã có buổi làm việc với ban lãnh đạo của hãng thông tấn Cuba ACN và trao tặng cho hãng bạn một số trang thiết bị tác nghiệp báo chí.

Trong buổi gặp Phó Trưởng ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Ángel Arzuaga, Phó Tổng Giám đốc Đinh Đăng Quang đã thông báo về kết quả hợp tác giữa TTXVN với các hãng thông tấn Cuba và kế hoạch tăng cường các mối quan hệ hợp tác này trên những lĩnh vực cụ thể để phù hợp với nhu cầu hiện tại của mỗi bên.

Đồng chí Arzuaga khẳng định quan hệ hợp tác giữa các hãng thông tấn Việt Nam và Cuba là một biểu hiện sinh động nữa của quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai đảng, hai nhà nước và hai dân tộc anh em. Đồng chí khẳng định Đảng Cộng sản Cuba luôn ủng hộ mọi bước đi nhằm thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa những người đồng chí trong sự nghiệp báo chí cách mạng này.

Đoàn đại biểu TTXVN cũng đã thăm tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô La Habana, xưởng in của hãng thông tấn Prensa Latina, cùng một số cơ sở kinh tế, văn hóa quan trọng của Cuba./.

TTXVN/VNP


Top