Tin tức

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia chúc mừng Tết cổ truyền Bun Pi May của Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 11/4, nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May của Lào (14-16/4/2023), đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia và đại diện các cơ quan bên cạnh do Đại sứ Tạ Văn Thông dẫn đầu đã đến chia vui và chúc mừng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Jakarta.
  Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Indonesia chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Hữu Chiến - PV TTXVN tại Jakarta
Trong không khí thắm tình đồng chí, anh em, Đại sứ Tạ Văn Thông đã gửi những lời chúc Năm mới tốt đẹp nhất tới Đại sứ Lào Phomma Sidsena cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Indonesia.
Nhân dịp này, Đại sứ Tạ Văn Thông đã điểm lại các hoạt động hợp tác, phối hợp giữa hai Đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Indonesia trong thời gian qua, đặc biệt là các hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào. Đại sứ Tạ Văn Thông cũng bày tỏ mong muốn và tin tưởng rằng quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống Việt Nam-Lào sẽ ngày càng gắn bó keo sơn, trong đó có phần đóng góp của Đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Indonesia thông qua nhiều hoạt động giao lưu, phối hợp. 
Về phần mình, Đại sứ Lào tại Indonesia Phomma Sidsena đã cảm ơn những lời chúc ý nghĩa nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May của đoàn Đại sứ quán Việt Nam, đồng thời vui mừng chia sẻ những thành tựu đã đạt được của đất nước Lào cũng như quan hệ Lào-Việt Nam thời gian qua. Đại sứ Phomma Sidsena nhấn mạnh rằng việc chọn Lào làm điểm đến trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng kể từ khi đảm nhiệm cương vị mới và ngay trước Tết cổ truyền Bun Pi May đã khẳng định mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào.
Với việc đại dịch COVID-19 hạ nhiệt và các đường bay trực tiếp đã được nối lại, Đại sứ Phomama Sidsena hy vọng các hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai nước cũng như giữa hai Đại sứ quán sẽ tiếp tục được tăng cường nhằm góp phần thúc đẩy mối quan hệ Lào-Việt gắn bó, bền chặt hơn.
Sau phát biểu của hai Đại sứ, cán bộ và nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Indonesia đã cùng tham gia các nghi thức truyền thống của Lào, trong đó có lễ buộc chỉ cổ tay để cầu chúc may mắn, sức khỏe, thành công trong Năm mới./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN


Top