Tin tức

Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận Uruguay

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới Uruguay là một hoạt động đối ngoại quan trọng thu hút sự chú ý đặc biệt của truyền thông quốc gia Nam Mỹ này. Trong suốt chuyến thăm, các cơ quan báo chí hàng đầu của Uruguay đưa tin đậm nét và đầy đủ về các hoạt động quan trọng của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, bao gồm cuộc hội kiến với Tổng thống Uruguay và các cuộc hội đàm với Chủ tịch Thượng viện và Hạ viện Uruguay, cũng như với Chủ tịch Nghị viện Khối Thị trường chung Nam Mỹ (PARLASUR).
   Các cơ quan báo chí Uruguay đều đánh giá tích cực, nhấn mạnh chuyến thăm chính thức Uruguay của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ là chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao đầu tiên của Việt Nam tới quốc gia Nam Mỹ này kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đặc biệt trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.
   Cùng với đó, truyền thông Uruguay nhấn mạnh chuyến thăm sẽ giúp thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác giữa cơ quan lập pháp hai nước, góp phần xây dựng tin cậy chính trị, hiểu biết lẫn nhau và phát huy hiệu quả quan hệ hợp tác bền vững giữa hai quốc gia. 
   Các cơ quan báo chí Uruguay cũng đưa tin nổi bật kết quả đạt được trong chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, trong đó nhấn mạnh việc các bên cùng ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam với Thượng viện và Hạ viện Uruguay. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Quốc hội Việt Nam và hai cơ quan lập pháp của Uruguay ký thỏa thuận hợp tác, thể hiện sự coi trọng của cả Thượng viện và Hạ viện Uruquay, các chính đảng trong Thượng viện và Hạ viện đối với việc tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam.
   Trang tin Grupo Multimedio - một trong những trang tin tổng hợp có lượng độc giả lớn nhất ở Uruguay - có bài viết nêu bật ý nghĩa của chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam. Theo tác giả bài viết, Chủ tịch Thượng viện Beatriz Argimon và Chủ tịch Hạ viện Sebastian Andujar đã đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ngay từ cửa Tòa nhà Quốc hội Uruguay, thể hiện sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu và tình cảm đối với lãnh đạo cao nhất của Quốc hội Việt Nam.
   Các cơ quan truyền thông tại thành phố Montevideo cũng đưa tin đậm nét về sự kiện Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Quyền Thị trưởng thành phố Montevideo Mauricio Zunino, đồng thời bày tỏ niềm tự hào của chính quyền và nhân dân Montevideo khi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận lời mời trở thành công dân danh dự của thành phố này.
   Đáng chú ý, lãnh đạo Uruguay thường xuyên cập nhật trên trang mạng xã hội về chuyến thăm. Trang Facebook của Chủ tịch Thượng viện Beatriz Argimon chia sẻ về lễ đón và cuộc hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; trong khi hình ảnh về lễ trao danh hiệu công dân danh dự cho Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đăng tải trên trang Twitter của thành phố Montevideo đã thu hút hơn 7.000 lượt xem./. 

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN

Khẩn trương giải quyết các bài toán liên ngành, liên vùng trong tăng trưởng xanh

Khẩn trương giải quyết các “bài toán” liên ngành, liên vùng trong tăng trưởng xanh

Ban Chỉ đạo Quốc gia về tăng trưởng xanh cần có giải pháp cụ thể, xác định nhiệm vụ ưu tiên trong giải quyết các “bài toán” liên ngành, liên vùng trong tăng trưởng xanh, nhằm đạt được đồng thời các mục tiêu của từng ngành, vùng, quốc gia và toàn cầu. Các mục tiêu, cam kết về tăng trưởng xanh đã rõ nhưng cần tìm ra cách làm phù hợp với điều kiện kinh tế-xã hội của Việt Nam. Không có giải pháp cụ thể, mục tiêu tăng trưởng xanh chỉ nằm trên giấy.

Top