Tin tức

Chuyển hơn 3,6 triệu lít nước ngọt cho người dân vùng hạn mặn

Người dân vùng hạn, mặn xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre nhận nước ngọt được trao tặng. Ảnh: TTXVN phát
Ngày 21/3, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn phối hợp cùng Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng thành phố và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre vận chuyển 150.000 lít nước ngọt cho người dân vùng hạn mặn xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Đây là lần thứ 14, lãnh đạo và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn cùng các đơn vị phối hợp thực hiện chương trình “Nước ngọt nghĩa tình” dành cho người dân vùng hạn mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long với tổng lượng nước ngọt đạt hơn 3,6 triệu lít.

Bí thư Đoàn Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn Vương Vũ cho biết, nguồn nước ngọt, nước sạch được lấy từ tổng công ty và vận chuyển bằng xà lan (mỗi xà lan có thể vận chuyển 150.000 lít nước) vượt quãng đường sông dài hơn 300 km để trao tặng người dân vùng hạn mặn. “Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn luôn sẵn sàng hỗ trợ nước ngọt cho người dân các vùng hạn mặn tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long để bà con vượt khó, khắc phục hậu quả do hạn hán, hạn mặn gây ra”, anh Vương Vũ chia sẻ.

Đại diện Đoàn Thanh niên tỉnh Bến Tre đánh giá cao hoạt động của các cơ sở đoàn thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng, vì đã quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ nước ngọt cho người dân vùng hạn mặn tỉnh Bến Tre. Tình trạng hạn mặn kéo dài đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. do đó những sự hỗ trợ thiết thực cho nhân dân có ý nghĩa rất lớn.

Trước đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân đã chở hơn 1.000 bồn chứa nước (mỗi bồn có dung tích 500 lít) và 3.000 m3 nước ngọt, nước uống cho người dân huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, Công ty Nước uống tinh khiết Sài Gòn, Hội Doanh nghiệp trẻ Trung ương cũng đã tặng 6.100 bình nước uống loại 20 lít, 2.000 bình loại 5 lít cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo và người dân tại các vùng bị hạn mặn tỉnh Bến Tre.

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre, hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh diễn biến ngày càng gay gắt, khốc liệt. Tỉnh hiện có khoảng 57.000 hộ với 205.000 người sống sâu trong nội đồng, bãi ngang, vùng ven biển, khu vực cù lao… đang thiếu nước sinh hoạt hợp vệ sinh do hết nguồn dự trữ. Độ mặn 1% đã bao trùm toàn tỉnh và hầu hết các hộ gia đình đều bị ảnh hưởng. Nguồn nước sạch do Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre cung ứng cho người dân bị nhiễm mặn nên nhiều người phải mua nước ngọt của các doanh nghiệp tư nhân về dùng..../.

TTXVN/VNP


Top