Tin tức

Bệnh nhân thứ 57 mắc COVID-19 xuất viện tại Quảng Nam

Hai vợ chồng bệnh nhân thứ 57 tặng hoa và quà cho đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa
Trung ương Quảng Nam đã tực tiếp điều trị. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm - TTXVN
Chiều 5/4, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã tổ chức cho bệnh nhân thứ 57 mắc COVID-19 xuất viện sau 21 ngày nhập viện cách ly và điều trị.

Ông Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, trong suốt quá trình cách ly và điều trị cho bệnh nhân thứ 57 mắc COVID-19, bệnh viện thực hiện đúng phác đồ của Bộ Y tế và của ngành Y tế Quảng Nam. Sau 2 lần xét nghiệm liên tiếp vào các ngày 28/3 và 1/4, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân thứ 57 đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong quá trình điều trị bệnh nhân hợp tác tốt với nhân viên y tế. Hiện, sức khỏe của bệnh nhân thứ 57 đã ổn định và đủ điều kiện để xuất viện theo quy định của Bộ Y tế. Bệnh nhân sau khi được xuất viện sẽ được di chuyển ra thành phố Hội An cách 14 ngày theo quy định.

Được biết, bệnh nhân thứ 57 là một khách du lịch người Anh (nam, 66 tuổi), hành khách trên chuyến bay VN0054 từ Anh đến Hà Nội ngày 9/3. Cùng với 15 du khách khác, bệnh nhân tới thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam thì được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân thứ 57 đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để cách ly và điều trị vào ngày 16/3.

Đến ngày 5/4, Quảng Nam ghi nhận 3 trường hợp mắc COVID-19, đều là khách du lịch nước ngoài. Trước đó, 2 khách du lịch người Anh là bệnh nhân thứ 33 và 34 đã được tỉnh Quảng Nam đưa tới Bệnh viện Trung ương Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế để theo dõi, điều trị.

Như vậy, với việc điều trị theo phác đồ mới nhất của Bộ Y tế, lần đầu tiên tỉnh Quảng Nam điều trị thành công cho một bệnh nhân mắc COVID-19.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết thêm: Ngoài bệnh nhân thứ 57, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đang cách ly y tế đối với 5 trường hợp nghi mắc COVID-19 là người Việt Nam. Những trường hợp này hiện sức khỏe ổn định, không có dấu hiệu suy hô hấp./.

TTXVN/VNP


Top