Tin tức

Báo Tin tức trang trọng kỷ niệm 35 năm Ngày ra số đầu tiên

Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi trao Cờ thi đua của Chính phủ cho báo Tin tức.

Chiều 14/5/2018, tại Hà Nội, báo Tin tức (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức trang trọng Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày phát hành số báo đầu tiên (14/5/1983 - 14/5/2018) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Đến dự lễ kỷ niệm có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Nguyễn Đức Lợi; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương; lãnh đạo và nguyên lãnh đạo TTXVN; lãnh đạo các đơn vị thuộc TTXVN; cùng đông đảo lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên và người lao động báo Tin tức qua các thời kỳ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng.

Nhân dịp này, báo Tin tức vinh dự được Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi Thư chúc mừng.

Trong Thư chúc mừng gửi tới phóng viên, biên tập viên, công chức, viên chức, người lao động của báo Tin tức, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định: “Từ khi ra số đầu tiên ngày 14/5/1983, báo Tuần Tin tức, tiền thân của báo Tin tức, đã luôn kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng của TTXVN, nỗ lực phấn đấu, giữ vững vai trò là cơ quan thông tin chiến lược, cầu nối mật thiết giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân. Tích cực tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bám sát, thông tin kịp thời các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, hội nhập quốc tế của đất nước; phát hiện, cổ vũ những nhân tố mới, mô hình sáng tạo, gương người tốt, việc tốt, đồng thời phản ánh trung thực tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân. Chủ động tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống; tích cực đấu tranh phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch, phản động, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội, tạo môi trường thuận lợi để phát triển đất nước”.

“Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi ghi nhận, đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những cố gắng, nỗ lực, kết quả, thành tích xuất sắc mà tập thể phóng viên, biên tập viên, công chức, viên chức, người lao động báo Tin tức đã đạt được trong suốt 35 năm qua. Phát huy truyền thống anh hùng của TTXVN, tôi tin tưởng và mong muốn, tập thể những người làm báo Tin tức tiếp tục nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện cả về bản lĩnh chính trị và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đề cao trách nhiệm xã hội và đạo đức nghề nghiệp, đạt được những kết quả, thành tích to lớn hơn nữa trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh.

Tại lễ kỷ niệm, Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho báo Tin tức.

Ra đời ngày 14/5/1983 với tên gọi đầu tiên là báo Tuần tin tức, báo Tin tức được biết đến như một tờ báo đi đầu trong phong trào chống tiêu cực, tham nhũng. Báo đã dần dần tạo dựng được một vị thế vững chắc trong làng báo chí cách mạng Việt Nam, đóng góp một tiếng nói đầy trách nhiệm vào sự nghiệp đổi mới do Đảng, Nhà nước khởi xướng.

Trong suốt 35 năm hình thành và phát triển, để thích ứng với tình hình mới và nhu cầu ngày càng cao của độc giả, báo Tin tức đã trải qua không ít “thăng trầm”, với sự ra đời của nhiều tên gọi khác nhau: từ Tuần Tin tức, Tin tức buổi chiều, Tin tức hằng ngày, Tin tức cuối tuần, cho đến hiện nay là sự trở lại của thương hiệu Tuần Tin tức, chuyên đề Dân tộc thiểu số và miền núi, và báo điện tử baotintuc.vn. Dù dưới bất kỳ tên gọi nào, báo Tin tức luôn tự hào là một trong những đơn vị thông tin hàng đầu của TTXVN, là một kênh thông tin đáng tin cậy của Chính phủ do TTXVN phát hành, liên tục đổi mới và phát triển.../.


Báo Tin tức/VNP

Hơn 70 gian hàng tham gia Phiên chợ Nông sản, Đặc sản vùng miền tại Hà Nội

Hơn 70 gian hàng tham gia “Phiên chợ Nông sản, Đặc sản vùng miền” tại Hà Nội

Phiên chợ Nông sản, Đặc sản vùng miền diễn ra từ ngày 13-16/6/2024 tại 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Phiên chợ nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại hỗ trợ quảng bá, giới thiệu tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm nông đặc sản tiêu biểu của các địa phương với chủ đề “Tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản, trái cây chất lượng cao”.

Top