Văn hóa

Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu bên sông Hàn

Ngành du lịch Đà Nẵng đã mở màn năm du lịch 2022 bằng lễ hội khinh khí cầu đầy ấn tượng bên bờ sông Hàn. Sự kiện đã đem đến cho người dân và du khách cơ hội được tận hưởng bầu không khí lễ hội sau một thời gian dài trầm lắng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đây là sự kiện chào mừng Đà Nẵng mở lại các đường bay quốc tế với thông điệp “Chào mừng thế giới trở lại” và cũng diễn ra đúng dịp kỉ niệm 47 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2022), đánh dấu sự trở lại bình thường các hoạt động du lịch của thành phố biển nổi tiếng Việt Nam, cũng là tiền đề để thành phố xây dựng nên các sản phẩm du lịch mới lạ, độc đáo, hấp dẫn trong thời gian đến để thu hút du khách trong và ngoài nước sau khi Việt Nam quyết định mở cửa hoàn toàn các hoạt động du lịch từ ngày 15/3.

Lễ hội bắt đầu từ sáng sớm ngày 27/3 tại khu vực quảng trường Công viên APEC bên bờ sông Hàn. 17 chiếc khinh khí cầu đủ kích cỡ rực rỡ màu sắc tung bay trên đường phố, soi bóng xuống sông Hàn thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, tạo nên một bầu không khí lễ hội tưng bừng đầy hứng khởi hiếm thấy sau quãng thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Sự kiện cho thấy mọi hoạt động đời sống của Đà Nẵng cơ bản đã trở lại bình thường, người dân và du khách đã có thể thoải mái, an tâm tham quan và tham gia vào các hoạt động đời sống, văn hóa, xã hội một cách bình thường. Điều đó hứa hẹn mùa du lịch năm nay Đà Nẵng sẽ thu hút đông du khách trở lại, và thành phố biển xinh đẹp này sẽ tiếp tục là điểm đến ấn tượng, hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Sông Hàn rực rỡ trong ngày hội khinh khí cầu. Ảnh: Thanh Hòa/VNP
Hình ảnh khinh khí cầu bên cầu Rồng biểu tượng của thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Hòa/VNP
Du khách tham quan Công viên APEC và ngắm khinh khí cầu. Ảnh: Thanh Hòa/VNP
Công tác chuẩn bị khinh khí cầu diễn ra từ sáng sớm. Ảnh: Thanh Hòa/VNP
Đội kĩ thuật bơm khí gas tạo sức nâng cho khinh khí cầu. Ảnh: Thanh Hòa/VNP
Chiếc khinh khí cầu rực rỡ trong ánh bình minh lên. Ảnh: Thanh Hòa/VNP
Một chiếc khinh khí cầu chuẩn bị bay lên ngay giữa đường phố. Ảnh: Thanh Hòa/VNP
Thông điệp "Chào mừng thế giới trở lại". Ảnh: Thanh Hòa/VNP
Các người đẹp Đà Nẵng với lễ hội khinh khí cầu. Ảnh: Thanh Hòa/VNP
Đã lâu lắm rồi du khách mới lại có cảm giác được vui chơi trong bầu không khí lễ hội như thế này. Ảnh: Thanh Hòa/VNP
Một bà mẹ chụp ảnh cho con gái trên đường phố rực rỡ bóng khinh khí cầu. Ảnh: Thanh Hòa/VNP
Nữ du khách nước ngoài thích thú chụp ảnh kỉ niệm tại lễ hội khinh khí cầu. Ảnh: Thanh Hòa/VNP
Một du khách nước ngoài đang truyền trực tiếp không khí lễ hội tại Đà Nẵng lên mạng xã hội. Ảnh: Thanh Hòa/VNP

Bài, ảnh: Thanh Hòa

Sôi động ngày khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023

Sôi động ngày khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023

Ngày 10/3, các hoạt động chính thức của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột chính thức diễn ra tạo nên bầu không khí tươi vui, cuồng nhiệt trên khắp các con đường của phố núi. Hàng vạn người dân và du khách từ khắp nơi đổ dồn về khu vực trung tâm thành phố để theo dõi loạt sự kiện hấp dẫn với tâm điểm là lễ hội đường phố diễn ra buổi chiều và lễ khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 diễn ra vào buổi tối cùng ngày. Dưới đây là những hình ảnh ghi nhanh của phóng viên Báo ảnh Việt Nam về không khí ngày đầu tiên của kì lễ hội

Top