Đời sống Việt

Phong cách sáng tạo trong thiết kế nội thất của NTK Quách Thái Công

“Sang trọng, đẳng cấp, tinh tế” là những mỹ từ mà các khách hàng khó tính nhất dành để nói về những sản phẩm nội thất của Nhà thiết kế (NTK) Quách Thái Công. Nhà thiết kế nội thất gốc Việt nổi danh tại thành phố cảng Hamburg (Đức) này đã có trong tay danh sách những khách hàng thuộc giới chính khách, thượng lưu tại Đức và cả ở Việt Nam. Tất cả đều tìm đến Thái Công với mong muốn được bàn tay phù thủy của nhà thiết kế tài ba gốc châu Á phù phép cho những căn nhà, dinh thự của họ trở lên độc đáo và ấn tượng hơn.
Từ cuối năm 2012 đến nay, Thái Công đã trở về Việt Nam mở rộng công việc kinh doanh với mong muốn được góp sức cho sự phát triển của ngành thiết kế nội thất tại quê nhà, nơi chôn nhau cắt rốn của mình.

Qua Showroom Thái Công, khách hàng sẽ dễ dàng ngắm 
nhìn trực tiếp các sản phẩm được sắp đặt trong những không gian nội thất riêng biệt. Những sản phẩm tinh sảo đến từng chi tiết sẽ giúp khách hàng tiếp cận bằng nhiều giác quan khác nhau.

Các sản phẩm của Thái Công đều thoả mãn hai yếu tố: “Anh thích – Tôi thích”. NTK Thái Công bày tỏ: "Tôi luôn đóng hai vai trò, là nhà thiết kế và cũng là khách hàng, tôi nhìn anh và tôi thiết kế cho anh”.


Chân dung NTK Quách Thái Công. Ảnh:Tư liệu


NTK Quách Thái Công khảo sát hiện trường trước khi deco nội thất. Ảnh: Tư liệu


Từ cuối năm 2012 đến nay, Thái Công đã trở về Việt Nam mở rộng công việc kinh doanh
với mong muốn được góp sức cho sự phát triển của ngành thiết kế nội thất tại quê nhà.


Các sản phẩm thiết kế nội thất của Quách Thái Công luôn làm hài lòng khách hàng.


NTK Thái Công luôn chú trọng từng chi tiết nhỏ nhất. Ảnh: Tư liệu


NTK Quách Thái Công cùng ekip làm việc. Ảnh: Tư liệu

Thái Công quan niệm rằng không có gì là mãi mãi, tuy nhiên phong cách sáng tạo của Thái Công không chạy theo xu hướng thị trường mà định hình tập trung vào chất lượng sản phẩm. Những sản phẩm, đồ nội thất do Thái Công thiết kế để càng lâu thì giá trị sẽ càng tăng lên theo thời gian. Mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm đi qua khi nhìn lại sẽ cảm nhận được các sản phẩm một cách sâu sắc hơn và trường tồn theo thời gian.

Theo NTK Thái Công chia sẻ, phong cách chủ đạo trong những sản phẩm thiết kế nội thất của anh dựa trên ba tiêu chuẩn đó là “ấm cúng, tiện nghi và đẹp”. Ấm cúng: là cảm nhận của mỗi chủ nhà cũng khác nhau, ngôi nhà ấm cúng sẽ đem đến sự thoải mái cho gia chủ. Chính vì vậy, người thiết kế phải đi tìm hiểu sự ấm cúng của chủ nhà như thế nào? Tiện nghi: các đồ dùng trong nhà phải đem lại tiện ích và sự thoải mái. Đẹp: Một ngôi nhà đẹp là phải toát lên vẻ sang trọng, được sử dụng những vật liệu cao cấp. Mỗi món đồ được đặt, để trong nhà phải có câu chuyện riêng của nó. Gia chủ cũng cần có sự hiểu biết nhất định về những món đồ để cảm thấu được sự quý giá của những món đồ nội thất trong nhà của mình. 

"
Việt Nam là đất nước đang phát triển, với kinh nghiệm trên 20 năm làm thiết kế ở bên Đức, tôi thấy ở đây có nhiều cơ hội và nhiều thử thách mới cho công việc của mình. Nhiều người muốn đầu tư thiết kế cho một ngôi nhà từ lúc chưa có gì hết, chính điều này khiến tôi cảm thấy thú vị. Khách hàng của tôi đa phần muốn có một thiết kế hoàn hảo và sử dụng những chất liệu thật đặc biệt. Tôi muốn về quê hương làm việc để góp phần xây dựng cho đất nước mình và chứng minh cho thế giới biết rằng Việt Nam cũng sở hữu gu thẩm mỹ không hề thua kém một đất nước phát triển nào",  NTK Thái Công tâm sự.

Với những thành tựu đạt được trong lĩnh vực thiết kế nội thất, NTK Quách Thái Công được vinh danh tại nhiều giải thưởng quốc tế danh giá với công trình sách ảnh nghệ thuật My Parents được thực hiện trong 2 năm; Sự đột phá trong sáng tạo nghệ thuật, giải Sư tử vàng CANNES (Pháp), giải INFINITY AWARD 2003 ( do Hội đồng ICP – NEW YORK bình chọn) và giải đồng ADC (Đức)./.

Các sản phẩm thiết kế đặc sắc của NTK Quách Thái Công:
Bài và ảnh: Thông Hải

Lễ hội đình chùa Thanh Am

Lễ hội đình chùa Thanh Am

Vào độ tháng 3 âm lịch hàng năm, dân làng Thanh Am, quận Long Biên, Hà Nội lại tưng bừng mở hội đình chùa Thanh Am. Như một nét sinh hoạt văn hóa truyền thống, lễ hội đã thu hút đông đảo người dân địa phương và các tỉnh lân cận về dự lễ.

Top