Văn hóa

“Khoe 2018” - ngày hội lan tỏa yêu thương

Không chỉ là sự kiện vui chơi sáng tạo hấp dẫn dành tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em, ngày hội sáng tạo "Khoe 2018" còn là nơi lan tỏa thông điệp ý nghĩa của những người tổ chức là sẻ chia, đóng góp cho cộng đồng.
Ngày hội sáng tạo Khoe là sự kiện phi lợi nhuận, do Doanh nghiệp Xã hội Tòhe và các đối tác tổ thức thường niên nhằm gây quỹ cho các hoạt động cộng đồng.

Năm 2017, ban tổ chức sự kiện Khoe Festival đã thu hút hơn 300 triệu đồng tiền quỹ. Số tiền này được sử dụng để xây dựng những hạng mục thư viện, tổ chức hoạt động hướng nghiệp cho thanh niên, học sinh dân tộc thiểu số tại xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Năm nay, ngày hội tiếp tục được tổ chức và toàn bộ lợi nhuận thu được sẽ dành để xây dựng các hạng mục tại trường Tiểu học Ngọc Long. 

“Khu nội trú Tiểu học Ngọc Long đã được khởi công xây dựng vào ngày 1/11/2018 vừa qua. Đây sẽ là không gian sinh hoạt, ăn học cho hơn 200 em học sinh. Tôi tin ngày càng nhiều trẻ em ở Ngọc Long sẽ đến trường, tìm cho mình những con chữ” - chị Lê Huyền trưởng nhóm phụ trách triển khai xây dựng tại Ngọc Long cho biết.



Ngày hội sáng tạo Khoe 2018 được tổ chức tại không gian xanh của Công viên Mùa Xuân – Ecopark.


Mọi người cuốn vào những hoạt động vui vẻ, hấp dẫn.


Những trò chơi vận động là phần không thể thiếu trong ngày hội Khoe thường niên.


Trẻ em được lắng nghe, được giải đáp những thắc mắc từ những chuyên gia tâm lý. Họ được những người tổ chức
mời đến để tổ chức những buổi trò chuyện nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, cách ứng xử với trẻ nhỏ.


Không gian triển lãm “Vẽ tranh xây trường” đầy sắc màu trong ngày hội.


Trẻ em có thể vẽ hay viết những thông điệp dành cho cha mẹ, mọi người trong không gian vẽ tranh.


Trẻ em học cách làm tranh sơn mài truyền thống dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia và giáo viên mỹ thuật.


Góc trải nghiệm những thiết bị phục vụ cho phương pháp giáo dục Stem hiện đại thu hút rất nhiều người chơi.


Tất cả hơn 20 hoạt động trong ngày hội đều nhằm mục đích gây quỹ cho cộng đồng.


Anh Nguyễn Văn Hùng (áo vàng) đấu giá thành công một bức tranh trong ngày hội, nhưng sau đó 
đã bất ngờ tặng lại cho những người tổ chức để dành cho lần gây quỹ tới.


Đến với Khoe 2018, trẻ em được hòa mình vào không khí vui tươi trong không gian đầy sắc màu.

Ngày hội sáng tạo Khoe diễn ra vô cùng sôi động trong hai ngày cuối tuần tại khu đô thị Ecopark. Hơn 20 hoạt động tương tác, vận động, sáng tạo lý thú, hấp dẫn đã mang lại một bầu không khí ấm áp, ngập tràn niềm vui, kết nối mọi người.

Một trong những điểm nhấn của Ngày hội là sự kiện đấu các tác phẩm tranh để gây quỹ với rất nhiều cảm xúc. Hầu hết những ông bố, bà mẹ cuốn vào buổi đấu giá để tặng quà cho con nhưng cũng có ngoại lệ. Là người đấu giá thành công bức tranh của họa sĩ “nhí” tài năng Hà Đình Chí, anh Nguyễn Văn Hùng (Gia Lâm, Hà Nội) quyết định tặng lại bức tranh rất đặc biệt này cho chính những người tổ chức để tiếp tục đấu giá lần sau. Anh Hùng chia sẻ: “Xin gửi tới những bạn nhỏ còn nhiều khó khăn ở Ngọc Long một phần quà nhỏ. Gia đình tôi rất vui khi tham gia những hoạt động ý nghĩa để lan tỏa sự yêu thương đến với các bạn học sinh vùng núi cao. Mong rằng chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau tạo nên những niềm vui lớn hơn”.

Ngày hội Khoe 2018 đã khép lại, nhưng với nhiều người những cảm xúc tuyệt vời của hai ngày nghỉ cuối tuần giữa không gian ngập tràn những niềm vui, nụ cười và sự sẻ chia sẽ còn đọng mãi./.

 
Thực hiện: Việt Cường

Sáng tạo cùng giấy thủ công

Sáng tạo cùng giấy thủ công

Với mong muốn đưa những tờ giấy thủ công truyền thống đến gần với cuộc sống đương đại, cô gái 9x Đoàn Thái Cúc Hương ở Hà Nội đã sáng tạo ra những sản phẩm mang hơi thở văn hóa Việt truyền thống xen lẫn cả thẩm mỹ hiện đại.

Top