Ẩm thực

Cá kho phố Cầu Gỗ - Món ăn truyền thống người Hà Nội

Là một phần của chợ Hàng Bè, ngõ Cầu Gỗ được mọi người biết đến không chỉ có nhiều món đồ tươi sống mà bên cạnh đó khi đi qua đây các bà nội chợ còn bị một mùi hương khó cưỡng nổi đó chính là món cá kho trên phố này.
Đi tới khu bán đồ ăn nấu chín trong chợ, thực khách không khỏi bị thu hút bởi sắc vàng, độ bóng của những món kho nơi đây với tôm rim, thịt kho, cá kho…. Nhưng chắc chắn thực khách sẽ bị hấp dẫn và khó cưỡng nhất chính là món cá kho ở đây bởi cả về màu sắc lẫn hương vị của nó.

Cá trắm được được chọn lựa làm nguyên liệu chính cho món cá kho ở đây với thịt chắc thơm ngon, ít xương dăm. Cá phải được tuyển chọn kỹ lưỡng, đó là cá phải tươi, có trọng lượng thường phải từ 7kg trở lên, khi ấy phần thịt mới dẻo, thớ cá trong veo, khi kho xong món ăn sẽ vô cùng bắt mắt.Cá trắm được làm sạch.Cá được chia thành các khúc, thêm vào cùng với các gia vị.Cá được kho bằng nồi gang trên bếp than củi.Với hương vị đậm đà cá kho, thịt ngọt mà không tanh.


Gian hàng bán đồ chín đặc trưng với món cá kho trên ngõ Cầu Gỗ ( Hà Nội).

Địa chỉ : - Cá kho Huyền số 3 Ngõ Cầu Gỗ
               - Cá kho Trinh số 5 Ngõ Cầu Gỗ
Cá được làm sạch, cắt thành từng khúc kho cùng với thịt lợn ba chỉ loại ngon, giềng, nước mắm và nước hàng tự chưng. Điểm đáng chú ý đó là cá được kho trong nồi gang trên bếp than củi nên vẫn giữ được hương vị xưa cũ của làng quê Việt Nam. Nồi cá được kho trong 12 tiếng liên tục để phần thịt cá đủ nhừ và các gia vị ngấm đẫm, cá kho có thịt thơm, chắc, ngấm hương vị và không quá mặn. Món cá kho phố Cầu Gỗ không những có mặt trong thực đơn các bữa ăn của người dân Thủ đô mà còn đến với nhiều gia đình trên cả nước. Giữa thời tiết của mùa Đông của Hà Nội, trên mâm cơm có một đĩa cá kho thơm nức ,ăn cùng với cơm nóng chắc hẳn sẽ thật tuyệt vời./.

                                                                                                                   Thực hiện: Trần Thanh Giang / VNP                  

Cá suối nướng ống tre: Món ngon độc đáo của dân tộc Cống ở Lai Châu

Cá suối nướng ống tre: Món ngon độc đáo của dân tộc Cống ở Lai Châu

Ẩm thực Tây Bắc từ lâu đã nổi tiếng với những món ăn mang đậm hương vị núi rừng hoang sơ, mộc mạc. Trong bản đồ ẩm thực phong phú ấy, cá suối nướng ống tre của người dân tộc Cống ở Mường Tè, Lai Châu luôn là điểm nhấn níu chân du khách bởi sự độc đáo và tinh tế trong cách chế biến.

Top