Ẩm thực

Bánh mỳ chảo Hà Nội

Bánh mì trở thành món ăn quen thuộc của với hầu hết người Việt từ lâu. Ban đầu chỉ là ăn kèm theo những món đồ nguội như thịt nguội, xúc xích, pate... Sau này được người ta thay bằng giò, chả, xá xíu… Và trong sự biến tấu đồ ăn đi kèm đó thì món bánh mì chảo bắt đầu xuất hiện và trở thành món ăn hấp dẫn, chinh phục vị giác của nhiều người.
Bánh mì chảo là một cách thưởng thức khác so với chiếc bánh mì kẹp. Cũng từng đó đồ ăn kèm, nhưng sẽ được đặt hết lên chiếc chảo nhỏ, được làm nóng và thưởng thức cùng bánh mì. Đặc biệt nhất có lẽ phải kể đến sự sắp đặt chảo đồ ăn. Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà có thể chọn bất kỳ món mặn nào ăn kèm để người làm “thiết kế” một chảo trông bắt mắt với màu sắc hấp dẫn của đồ ăn như xúc xích, dăm bông, xá xíu, pate, ốp la, chả bì…. hoà quyện với nước sốt. Tất cả được làm nóng và thưởng thức cùng bánh mì. Thực khách xé miếng bánh mì, chấm từng miếng vào chảo, rồi kèm theo đồ ăn là có thể thưởng thức cái hương vị thơm lừng, béo ngậy. Thông thường với mức giá từ 30.000 đồng đến 40.000 đồng, người ăn đã có một chảo đầy đặn.


Món bánh mỳ chảo của cửa hàng Lê La tại địa chỉ 18 Hàng Chĩnh, Hà Nội. Ảnh: Khánh Long

Địa chỉ thưởng thức:
- Bánh mì chảo - Bít Tết Âu Việt Địa chỉ: 229 Nguyễn Khang, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. 
- Bánh mì Phúc Địa chỉ: 9 Yết Kiêu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
- Bánh mì chảo Cột Điện Địa chỉ: 71 Đặng Văn Ngữ, Quận Đống Đa, Hà Nội.
- Chảo Cười Restaurant Địa chỉ: 103 Nam Đồng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
Bánh mì chảo xuất hiện ở Hà Nội khá lâu rồi nên đã có tương đối nhiều quán nổi tiếng thường được mọi người nhắc đến như Bánh mì Lê La, bánh mì chảo cột điện, bánh mì chảo Chú Cuội...

Có lẽ vì bánh mì chảo dễ ăn, nhanh gọn lại dễ no nên món ăn này luôn nhận được sự đón nhận đông đảo của tín đồ ẩm thực./.

 
Bài: Ngân Hà - Ảnh: Khánh Long

Nộm chít non – món ăn độc đáo của đồng bào dân tộc Cống

Nộm chít non – món ăn độc đáo của đồng bào dân tộc Cống

Huyện Mường Tè có 14 xã, thị trấn, gồm 10 dân tộc anh em sinh sống. Trong đó, người Cống là 1 trong 5 dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn, cư trú tập trung ở xã Nậm Khao với 220 hộ, trên 1.000 nhân khẩu.

Top