15/12/2017 11:17 GMT+7 Email Print Like 0

Thượng tướng Phan Văn Giang tiếp Tư lệnh Không quân TBD Hoa Kỳ

Thượng tướng Phan Văn Giang tiếp Tư lệnh không quân TBD Hoa Kỳ, Đại tướng Terrence J. O’shaughnessy (Ảnh: Khổng Minh Khánh/QĐND)  
Chiều 14/12, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã tiếp Đại tướng Terrence J. O’shaughnessy, Tư lệnh Không quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. 

Tại buổi tiếp, Đại tướng Terrence J. O’shaughnessy thông báo kết quả buổi làm việc trước đó giữa Đoàn Tư lệnh Không quân Thái Bình Dương và Quân chủng Phòng không - Không quân Việt Nam; trong đó, hai bên đã trao đổi một số nội dung, phương hướng hợp tác giữa lực lượng không quân hai nước trong thời gian tới như hỗ trợ nhân đạo, tìm kiếm cứu nạn, quân y, huấn luyện, đào tạo phi công. 

Thượng tướng Phan Văn Giang cho rằng, việc Việt Nam và Hoa Kỳ xác lập quan hệ đối tác toàn diện là cơ sở để đưa hợp tác quốc phòng song phương phát triển lên một tầm cao mới, ngày càng thiết thực và hiệu quả hơn. 

Nhất trí với kết quả làm việc giữa hai Đoàn, Thượng tướng Phan Văn Giang đề nghị lực lượng không quân hai nước tiếp tục tăng cường trao đổi Đoàn các cấp, đi sâu vào hợp tác trong các lĩnh vực trao đổi thông tin; chia sẻ kinh nghiệm cứu hộ, cứu nạn trên biển; nghiên cứu y học không quân; đào tạo tiếng Anh cho các quân nhân Việt Nam; khắc phục hậu quả sau chiến tranh; tìm kiếm người Mỹ mất tích trong chiến tranh…/. 

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA