25/12/2017 05:31 GMT+7 Email Print Like 0

Thủ tướng chủ trì họp trực tuyến, chỉ đạo ứng phó với bão số 16

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến ứng phó với bão số 16 ( bãoTembin).
(Ảnh: An Đăng/TTXVN)
Chiều 24/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến ứng phó với cơn bão số 16 (Tembin). 

Dự hội nghị còn có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông nghiệp Nguyễn Xuân Cường; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các bộ, ngành, địa phương đã làm tốt công tác phòng chống bão, đồng thời nhấn mạnh đây là cơn bão đặc biệt nguy hiểm, kèm theo triều cường sẽ gây thiệt hại lớn nếu sơ suất trong chỉ đạo. 

Thủ tướng yêu cầu các địa phương và người dân phải thường xuyên theo dõi thông tin, nắm bắt kịp thời tình hình của cơn bão, không được chủ quan; đài khí tượng thủy văn và các cơ quan báo chí, truyền thông cần nâng cao thời lượng tuyên truyền, thông tin đầy đủ diễn diễn của cơn bão đến tận người dân ở mọi khu vực; các địa phương phải xây dựng biện pháp di dời dân ra vùng an toàn, đặc biệt huy động lực lượng công an, quân đội, thanh niên giúp dân gia cố nhà cửa đảm bảo an toàn; các giàn khoan trên biển cần có kế hoạch phòng chống cụ thể, nếu cần thiết có thể tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn. 

Về phương án bảo vệ tài sản, hoa màu của người dân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các địa phương nằm trong vùng tâm bão cần hướng dẫn bà con khẩn trương thu hoạt với tiêu chí "xanh nhà hơn già đồng," nhằm giảm thiểu thiệt hại cho nhân dân; dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết để triển khai các hoạt động ứng phó. 

Thủ tướng nhấn mạnh, công tác sẵn sàng ứng cứu phải được coi là nhiệm vụ số một của các lực lượng chức năng; khi cần thiết, triển khai biện pháp mạnh đối với những tàu thuyền, cá nhân không chấp hành thực hiện các phương án phòng chống thiên tai./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA