22/08/2016 09:48 GMT+7 Email Print Like 0

Singapore giữ lập trường của mình trong vấn đề Biển Đông


Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Nguồn: asiancorrespondent.com)
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, trong bức thông điệp hàng năm nhân lễ mừng quốc khánh tổ chức ngày 21/8, Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng Singapore cần phải có nguyên tắc và lập trường vững vàng về vấn đề Biển Đông bất chấp những áp lực từ phía các quốc gia khác.

Theo Thủ tướng Lý Hiển Long, mặc dù không phải là một bên tranh chấp nhưng Biển Đông là một trong 2 tuyến hàng hải huyết mạch giúp kết nối Singapore với thế giới. Vì vậy, điều quan trọng đối với Singapore là tranh chấp tại vùng biển này không ảnh hưởng đến quyền tự do đi lại trên biển và trên không của tàu thuyền và của các phương tiện hàng không.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết Singapore phải ủng hộ và đấu tranh cho một trật tự thế giới dựa trên luật lệ và các điều ước. Ông cho rằng những điều này có ý nghĩa rất lớn đối với Singapore bởi nếu luật lệ không được tôn trọng thì các nước nhỏ như Singapore sẽ không có cơ hội “sống sót.”

Được biết, Thủ tướng Lý Hiển Long đã phải bỏ dở bài phát biểu do bị mệt. Các bác sỹ đã phải dìu ông rời khỏi bục phát biểu. Tuy nhiên, các bác sĩ sau đó cho biết tình hình sức khỏe của ông Lý Hiển Long không nghiêm trọng./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA