25/01/2017 08:59 GMT+7 Email Print Like 0

Phó Thủ tướng thăm và tặng quà gia đình chính sách tại Nam Định


Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh trao tặng thân nhân liệt sỹ Trần Văn Ích (thôn Thượng Đồng, xã Hiển Khánh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) 100 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa. (Ảnh: Nguyễn Lành/TTXVN)
Ngày 24/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo tỉnh Nam Định đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại các huyện Xuân Trường và Vụ Bản.

Tại huyện Xuân Trường, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã trao 100 suất quà cho các gia đình thuộc hai xã Xuân Hồng và Xuân Ngọc; đến thăm và tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Vãn có con là liệt sỹ và bà Phan Thị Cậy là hộ nghèo độc thân.

Tại huyện Vụ Bản, Phó Thủ tướng cũng đã trao 100 suất quà cho các gia đình thuộc các xã Cộng Hòa và xã Hợp Hưng.

Chia sẻ với người dân về những khó khăn vất vả trong cuộc sống, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị các cấp ủy, chính quyền của tỉnh Nam Định cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống của nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, không để các gia đình đón Tết trong hoàn cảnh thiếu thốn.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị người dân tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên để thoát nghèo, đóng góp hơn nữa trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, xứng đáng với quê hương Nam Định giàu truyền thống yêu nước và cách mạng.

Nhân dịp này, thay mặt Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao tặng Nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Ánh, vợ của liệt sỹ Trần Phan Ích, tại thôn Thượng Đồng, xã Hiển Khánh, huyện Vụ Bản.

Trước đó, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và lãnh đạo tỉnh Nam Định đã đến dâng hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Trường Chinh tại làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA