12/08/2016 10:22 GMT+7 Email Print Like 0

Israel hỗ trợ học sinh Hà Nội công nghệ robot và khởi nghiệp

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, trong khuôn khổ các dự án thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Israel và Việt Nam, từ ngày 2-11/8, các giáo viên và học sinh trường Hà Nội-Amsterdam đã tham gia vào một chương trình đặc biệt về công nghệ robot và khởi nghiệp tại trường trung học HaKfar HaYarok của Israel.

Đây cũng là lần đầu tiên một trường trung học của Việt Nam và Israel hợp tác trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trong thời gian nghiên cứu tại trường HaKfar HaYarok, các học viên đã có cơ hội được trải nghiệm trong một môi trường học tập đầy đủ và sáng tạo nhất của Israel hiện nay.

Bên cạnh các khóa học về robot, đoàn học sinh Việt Nam cũng được trải nghiệm một môi trường khởi nghiệp năng động tại trường HaKfar HaYarok, nơi được coi là một trong những môi trường khởi nghiệp trẻ nhất tại Israel.

Các chương trình hợp tác giữa trường Trung học phổ thông Hà Nội-Amsterdam và HaKfar HaYarok là bước khởi đầu cho việc giúp Việt Nam phát triển một mô hình đào tạo đang rất thành công tại trường HaKfar HaYarok trên các lĩnh vực như công nghệ robot, phát triển các ý tưởng khởi nghiệp, phần mềm mạng… cũng như thúc đẩy việc hình thành một hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Trong thời gian sắp tới, Đại sứ quán Israel tại Hà Nội cùng với Tập đoàn FPT và nhóm GreenBlitz, một trong những đội tuyển robot từng giành một số giải thưởng quốc tế của trường HaKfar HaYarok, sẽ hỗ trợ thành lập một trung tâm robot đầu tiên tại trường Hà Nội-Amsterdam, với hạt nhân là những học viên trong chương trình hợp tác lần này, nhằm kịp thời chuẩn bị cho các các cuộc thi tài sắp diễn ra. /.
TTXVN/VNP


 
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA