19/08/2016 09:11 GMT+7 Email Print Like 0

Hợp tác đổi mới hoạt động công đoàn giữa Quảng Nam và Lào


Quang cảnh buổi làm việc và ký kết biên bản hợp tác. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)
Ngày 18/8, tại Quảng Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam đã ký kết biên bản bản hợp tác với Liên hiệp Công đoàn tỉnh Champasak (Lào) giai đoạn 2016-2020.

Hai bên sẽ gặp gỡ trao đổi đoàn 2 năm một lần, tập trung vào các lĩnh vực hợp tác như: kinh nghiệm trong bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công nhân và người lao động; phát tiển tổ chức công đoàn và đoàn viên trong đơn vị doanh nghiệp tư nhân; kinh nghiệm phát triển công đoàn các cấp vững mạnh về chính trị, tổ chức, công tác quản lý; đào tạo, nâng cao nghiệp vụ công đoàn cho cán bộ công đoàn cấp tỉnh, cấp huyện.

Hiện nay, Liên hiệp Công đoàn tỉnh Champasak có 436 cơ sở công đoàn với hơn 12.860 đoàn viên.

Tỉnh Champasak có hơn 1.320 cơ sở sản xuất, trong đó chủ yếu có quy mô sản xuất vừa và nhỏ.

Thời gian qua, Liên hiệp Công đoàn tỉnh Champasak đang đẩy mạnh xây dựng các cơ sở công đoàn tại những doanh nghiệp tư nhân.

Đối với tỉnh Quảng Nam, hiện nay tỉnh có 8 khu công nghiệp và gần 4.000 doanh nghiệp.

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam đang có hơn 100.000 đoàn viên là công nhân, viên chức lao động; với 18 liên đoàn lao động huyện, thị xã, thành phố và 7 công đoàn ngành.

Tỉnh Quảng Nam và tỉnh Champasak (Lào) đang trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa do đó đòi hỏi hoạt động công đoàn ngày càng có sự đổi mới để phù hợp với tình hình thực tế./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA